Kitchen #1. Review máy xay hấp Philips Avent 4-trong-1

Hiện tại tôi đã dùng máy xay hấp Philips Avent 4-trong-1 được một thời gian và cảm thấy rất hài lòng. Đây là dụng cụ hỗ trợ đắc lực cho tôi trong hành trình ăn dặm của con. Hiện tại, Mỡ được tròn 1 tuổi và tôi đang sử dụng máy với tần suất 2 lần/1 ngày để làm bữa sáng và bữa trưa.

Tôi cho Mỡ ăn dặm theo phương pháp 3 trong 1, bắt đầu làm quen với ăn dặm theo kiểu Nhật, sau đó kết hợp truyền thống và ăn dặm tự chỉ huy (BLW). Cá nhân tôi thấy chiếc máy này thích hợp cho các mẹ cho con ăn dặm theo phương pháp kiểu Nhật hoặc truyền thồng. Với phương pháp BLW thì hấp không đủ đô với con trong thời kì đầu tiên, tôi phải sử dụng phương pháp luộc lửa lớn với nhiều nước thì mới đủ làm chín mềm rau củ, có khi mất đến 10-15’.

Thiết kế

Máy nhỏ gọn, kích thước tương đương với máy xay sinh tố, thích hợp đặt trên bệ bếp dùng hàng ngày. Máy có cối xay hấp 2 trong 1 nên rất tiện dụng, hấp xong có thể đảo chiều xay luôn. Theo tôi, đây là một điểm cộng rất lớn, thực phẩm sau khi được hấp xong có thể giữ nguyên vitamin (theo lời quảng cáo), mình vẫn tận dụng được nước hấp để xay thực phẩm. Thêm vào đó, 1 cối hấp rửa cũng tiện hơn.

20180728_053944

Tổng thể chiếc máy trông hiện đại, nút bấm điều khiển rất dễ dàng. Điểm trừ là chất liệu nhựa dễ bám bẩn, các bộ phận tháo rời dễ dàng nhưng khó rửa sạch, nếu rửa không cẩn thận, các mảng bám sẽ xuất hiện và có mùi. Chính vì thế, máy trông rất nhanh cũ.

Chức năng

Về chức năng hấp của máy, nhà sản xuất khuyến cáo thực phẩm nên được cắt thành khối nhỏ hơn 1cm. Tôi thường cắt cỡ nhỏ hơn để thực phẩm nhanh chín mềm. Vào các bữa ăn dặm truyền thống, tôi hấp luôn đạm và rau cùng một lúc, nên linh hoạt cắt thái cho phù hợp. Ví dụ món ăn có thịt bò, cà rốt và đậu hà lan, cà rốt tôi thái nhỏ hơn để thực phẩm được chín đồng đều cùng một lúc.

20180728_053830

Về chức năng xay, máy có dao rất sắc, đủ để bạn xay thịt chín hoặc tôm thành ruốc mà không cần thêm nước. Tuy nhiên, các loại củ quả nhiều tinh bột thì vẫn cần phải bổ sung nước để có được hỗn hợp nhuyễn mịn. Bạn có thể điều chỉnh độ thô-mịn của thực phẩm dựa vào thời gian xay, cũng dễ thôi.

Về chức năng rã đông, nói thật là tôi chưa dùng bao giờ. Tôi có trữ đông thực phẩm làm sẵn cho bé, đặc biệt là cháo. Để làm một bát cháo theo phương pháp truyền thống, tôi sẽ chuẩn bị đạm rau vào buổi sáng trước khi đi làm. Đến bữa ăn, ông bà sẽ dùng nồi hoặc lò vi sóng để hâm lại cháo và đạm rau chung. Theo tôi, cách này hiệu quả hơn. Chức năng rã đông không cần thiết lắm.

20180728_053849

Giá thành

Tôi mua máy vào thời điểm khuyến mãi, có giá 3725k tại TutiCare, rẻ hơn so với các dòng máy chế biến ăn dặm cho con như Baby Moov hay Beaba. Nếu bạn có đủ điều kiện tài chính thì theo tôi rất đáng để đầu tư. Còn nếu không, dao thớt hoặc máy xay sinh tố, máy xay cầm tay đều có thể làm được công việc của chiếc máy này. Tuy nhiên, bạn sẽ tốn nhiều thời gian hơn để chuẩn bị bữa ăn của con.

Chiếc máy này sẽ không kết thúc sự nghiệp sau khi bạn nhỏ hoàn thành khóa ăn dặm. Tôi đã sử dụng để làm thử khoai tây nghiền, sốt táo, soup cà rốt và sữa bí đỏ. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng nó cho gia đình mình sau này. Tôi chấm chiếc máy 8 điểm.

Advertisement

2 thoughts on “Kitchen #1. Review máy xay hấp Philips Avent 4-trong-1

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s