Làm mẹ #9. Review bộ đồ ăn dặm của Richell

Như bao mẹ phù phiếm sinh con đầu lòng, tôi rất háo hức khi con đến tuổi ăn dặm. Bạn Mỡ bắt đầu ăn dặm lúc 5m4d, lý do là tôi muốn tập cho con ăn dặm ổn ổn một chút trước khi tôi đi làm và con về sống cùng ông bà. Sau khi nghiên cứu hằng hà sa số các loại dụng cụ ăn dặm, tôi chốt bộ ăn dặm của Richell. Tôi mua gần như full bộ của series ăn dặm Richel, bao gồm bộ ăn dặm tổng hợp 10 món, đĩa ăn bầu dục, bát tròn nhỏ và 1 chiếc bình uống nước ba bước.

20180920_060200.jpg

Chức năng. Bộ bát đĩa ăn dặm của Mỡ được sử dụng lên tới 90%, theo suốt con từ khi con 6 tháng tuổi đến bây giờ. Ngoại trừ bát nấu cháo lò vi sóng từ cơm tôi dùng đúng 1 lần, còn những món khác đều sử dụng với tần suất cao. Bộ bát gồm các dung tích khác nhau, đáp ứng cho mọi nhu cầu ăn uống, ăn sáng, ăn trưa, ăn tối, ăn bữa phụ, ăn chính, ăn tráng miệng. Đặc biệt, sản phẩm có thể sử dụng trong lò vi sóng. Đợt trước, tôi để sẵn cháo vào bát, đến bữa ông nội chỉ cần bắn lò vi sóng 1-2’ là có cháo nóng hổi ngon lành cho Mỡ.

Đi kèm với bộ bát là một một đế hít cao su màu nâu, tương thích với tất cả bát đĩa cùng dòng của Richell. Rất tiếc là sau một thời gian sử dụng, với sức công phá mãnh liệt của bạn Mỡ thì khả năng hít đã giảm đi đáng kể.

Trong bộ bát đĩa cũng có kèm theo mấy chiếc thìa khác nhau, và một bộ thìa dĩa vẹo để tập ăn. Thìa vẹo không được khuyên dùng cho trẻ tập dùng thìa, cá nhân tôi thấy hoàn toàn chính xác. Ở tuổi của bạn Mỡ, tay thuận chưa được định rõ, nhưng bộ thìa dĩa này lại được thiết kế dùng cho tay phải, nên con bị lúng túng lúc tập. Điểm cộng là có hộp xinh xắn đi kèm theo, rất vệ sinh khi đi ra ngoài.

FB_IMG_1538443651374.jpg

Thiết kế. Bát được thiết kế đẹp mắt, xuyên suốt là màu trắng với các tai cầm silicon nhiều màu. Trang nhã, đơn giản nhưng vẫn có sức cuốn hút với các bé. Tôi trung thành với bộ bát này và dùng đi dùng lại nhiều lần, nên bây giờ cứ mỗi lần bê bát đĩa ra là Mỡ biết sắp đến giờ ăn. Chất lượng nhựa của Richell rất tốt, sau một năm sử dụng với tần suất như vậy mà nhựa không hề bị đen đi hay đổi màu giống các thể loại bát nhựa phíp

Bình uống nước của Mỡ có 2 loại. Cốc tập uống 3 giai đoạn của Richell và bình tập uống 3 giai đoạn. Hai loại này tôi thấy cũng tương đương nhau, không có gì quá đặc biệt. Ở giai đoạn 1, cốc có nút bấm để bố mẹ có thể giúp bé uống nước trong khi bình thì bình được thiết kế cho bé tự túc nhưng nước chỉ chảy ra được một chiều. Ở giai đoạn này bạn Mỡ rất hay sặc nên ông bà vẫn thích cho bạn uống bằng thìa hoặc cho nước quả vào bình sữa hơn. Bạn Mỡ hiện đang ở giai đoạn thứ hai là tập ống hút. Bạn đã hút được nước nhưng chưa thuần thục lắm. À, đúng hơn là bạn đã có thể uống nước trực tiếp từ cốc, với sự trợ giúp của mẹ. Điểm trừ lớn của cả 2 món đồ này là nắp không chặt, nếu quăng quật trong balo mà vặn không kĩ một chút thôi là ăn “hành” ngày. Được 7/10 điểm thôi.

Giá cả. Tôi nhờ người nhà ở Nhật mua trên amazon và xách tay trực tiếp về nên giá cả rất dễ chịu, chỉ bẳng khoảng ½ giá ở Việt Nam. Ví dụ bộ ăn dặm toàn diện giá 3900 Yên, tương đương khoảng 800k, trong khi các shop ở VN bán 1tr3-1tr5; bình uống nước 3 giai đoạn giá tầm 400k. So với chất lượng sản phẩm và tần suất sử dụng thì số tiền bỏ ra hoàn toàn xứng đáng.

Nói đúng ra thì các mẹ không cần phải mua sắm quá cầu kì cho công cuộc ăn dặm của con. Bát thể loại bát đĩa ở nhà thực ra cũng đã giải quyết tương đối nhu cầu ăn dặm của các con rồi. Tuy nhiên, nếu các mẹ có điều kiện thì tôi vẫn highly recommend bộ Richell này nhé. Các con có thể tiếp tục sử dụng bộ này khi lớn lên, hoặc giữ cho em cơ mà.

Xem thêm: Review máy ăn dặm 4-in-1 của Philips Avent

1 Comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s