Mỡ đi Hàn Quốc//Phần 3. Nhiều chuyện muốn kể

Thật may mắn vì gia đình Mỡ – Nem đã có một chuyến đi nước ngoài đầu tiên có thể cho là thành công tốt đẹp. Ngoại trừ việc chưa được thử một số món, đi Lotte hơi failed, suýt lỗi hẹn Namsan và một số “ngu phí” đi kèm, chuyến đi đã vượt qua sức tưởng tượng của chúng tôi. Bạn Mỡ rất thích, reo hò suốt, cũng hợp tác màn khoản ăn uống, ngủ nghỉ. Đi kèm với con nhỏ nên hai mẹ thống nhất với nhau ngay từ đầu là không cần phải tiết kiệm quá mức, phòng ốc cũng nên ổn ổn cho hai bạn nhỏ nghỉ ngơi. Vài năm mới đi nước ngoài một chuyến nên chúng tôi cũng giành cho mình những trải nghiệm khác biệt như thuê xe ô tô riêng hay ăn cua hoàng đế. Đi chơi về mẹ Mỡ có bao nhiêu truyện hay ho để chia sẻ, đặc biệt giành cho các gia đình đi cùng con nhỏ. Sẽ từ từ và dần dần nhé.

Halloween theme

Chúng tôi đến Hàn Quốc vào đầu tháng 10, thật tiếc vì lúc đó lá cây mới chuyển sang màu vàng, chưa có nhiều cây lá đỏ. Nhưng bù lại, bạn sẽ thấy Haloween ở khắp mọi nơi. Thậm chí, công viên Lotte World con trang trí theo chủ đề Haloween, khách tham quan hóa trang kiểu Haloween và đi lại khắp nơi. Ngoài ra, cửa hàng cửa hiệu từ Seoul đến Busan đều được trang thí theo chủ đề này.

 

Người Hàn Quốc thân thiện

Chúng tôi chỉ du lịch ở đây một thời gian ngắn, cảm giác chung là người Hàn Quốc rất thân thiện và nhiệt tình. Seoul đón chúng tôi bằng một cơn mưa xối xả, trong khi bố Mỡ cầm ô bê xe đẩy và Mỡ ra xe taxi, mẹ Mỡ vật lộn với chiếc vali to. Rất may, lúc đó có 1 bác Hàn Quốc giúp tôi xách vali xuống cầu thang, ra tận xe taxi, bác còn che ô cho bố Mỡ loading hành lý vào cốp xe. Rồi khi chúng tôi đang lang thang trong Paris Baguette để tìm Bingsu, có một bác Busan nghe thấy liền dẫn chúng tôi đi bộ đến một quán local ở gần đó, theo lời bác quảng cáo là ngon nhất Busan J. Một bác trai khác thấy chúng tôi khệ nệ bê vác xe đẩy dưới Metro thì tốt bụng chỉ cho chúng tôi thang máy để đi lên. Nhà có em bé nên đi đâu cũng được ưu tiên, ví dụ như trong lúc xếp hàng làm thủ tục nhập cảnh và xếp hàng lên cáp treo Namsan.

Thân thiện với trẻ em

Đường phố ở Hàn quốc được thiết kế rất “nhân văn” – theo lời của bố Mỡ. Chúng tôi đi bộ không mệt mỏi từ đầu đến cuối chuyến đi, đến ngày cuối cùng thì khoảng cách 1km là chuyện nhỏ. Đi bộ ở sân bay, trên mặt đất, trong ga tàu, ở các địa điểm tham quan và trung tâm thương mại; tất cả mọi nơi đường đều thiết kế để đi bộ một cách dễ dàng. Rất hiếm khi chúng tôi phải đi bộ dưới lòng đường ở Hàn quốc, đường dù to dù nhỏ đều có vỉa hè, và đặc biệt là có các dốc để đẩy xe đẩy cho em bé.

20181007_123940.jpg

Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy nơi thay bỉm cho trẻ em ở bất kì địa điểm tham quan nào. Bạn có thể tưởng tượng được không, trong chợ cá cũng có chỗ thay bỉm cho trẻ em.

Sống muộn

Trong các bộ phim Hàn Quốc, chúng ta thường thấy các nhân vật chính phụ thường đi ăn nhậu vào ban đêm trong các lán trại. Thật vậy, người Hàn Quốc bắt đầu ngày mới với muộn hơn nhiều so với ở Việt Nam. Nếu bạn ra khỏi khách sạn vào tầm 8h sáng thì sẽ thấy hầu như các hàng quán, cửa hiệu chưa mở cửa. Đây cũng chính là thời điểm vàng để chụp được những tấm hình ưng ý mà không có hàng chục vị khách du lịch làm phông nền bất đắc dĩ cho bạn. Chúng tôi đã bắt được thời cơ để chụp những tấm ảnh như thế ở khu City Hall và con đường đá huyền thoại bên cạnh cung điện Deoksugung

Và còn, và còn rất nhiều điều tôi muốn chia sẻ chia tiết trong chuyến đi lần này. Đi một ngày đàng, học một sàng khôn. Mỗi lần đi du lịch nước ngoài tự túc là tôi rút được ra bao nhiêu kinh nghiệm. Từ việc phải chuẩn bị gì, nên mang hay không mang gì, cần phải check trước những gì, điểm nào nên điểm nào không nên đi. Tôi sẽ cố gắng chia sẻ dần với bạn đọc sớm nhất có thể. Đến bây giờ tôi vẫn chưa thoát khỏi Holiday mode nè.

Advertisements

1 Comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s