Mỡ đi Hàn Quốc #6. Busan – Chợ cá Jagalchi

Jagalchi là một trong các chợ cá lớn nhất khu vực châu Á và là một trong các địa điểm must-see ở Busan. Chúng tôi ghé thăm chợ cá khi đã quá bữa trưa để thưởng thức hai món ăn được trông chờ nhất chuyến đi : cua Hoàng đế và sashimi bạch tuộc sống.

20181010_143331.jpg

Đường đi vào chợ khá nhộn nhịp, các hàng tạp hóa bán đủ mọi thứ trên đời, giống các cửa hàng bách hóa cách đây mươi, mười lăm năm ở các chợ lớn ở các tỉnh phía Bắc Việt Nam. Đi sâu vào trong, bạn sẽ thấy một số chợ cá năm trong các tòa nhà to tầm 4-5 tầng, khang trang hiện đại với thang máy. Chúng tôi chỉ tham quan tầng 1 và tầng 2 của khu chợ. Tầng 1 bán hải sản tươi sống đủ loại, bạn có thể tìm thấy từ cua hoàng đế, sò điệp, hải sâm đến các loại cá đang bơi ở đây. Người bán hàng ăn mặc rất chỉnh chu, gồm tạp dề bằng vải dầy chống thám nước, găng tay và ủng, trông sạch sẽ lịch sự.

20181010_162108.jpg

Trên tầng 2 là khu vực nhà hàng. Bạn có hai lựa chọn, một là chọn mua thực phẩm ở tầng 1 rồi mang lên tầng 2 thuê chế biến hoặc mua trực tiếp trên tầng 2 (giá bao gồm công chế biến luôn). Tôi lựa chọn cách thứ hai, mua trực tiếp tại nhà hàng. Chúng tôi chọn 1 bàn hướng ra phía biển, thực đơn gồm có cua Hoàng đế hấp, bánh hải sản (được free), sashimi bạch tuộc và một nồi soup hải sản to. Ăn xong ai nấy đều no lặc lè, và vẫn có mang được 1 túi hải sản còn thừa về để nấu mì buổi tối. Hải sản ở đây tươi ngon, ăn rất đã miệng. Bạn hãy mặc cả nhiệt tình vào nhé, ví dụ tôi hỏi con cua, chủ quán phát giá 80kWon/kg, sau đó giảm xuống 70kWon/kg, cân lên tính ra 119kWon/con, tự giảm giá cho chúng tôi còn 110kWon/con. Tôi mặc cả còn 100kWon thì bà chủ đồng ý, nghĩ bụng vân hơi hớ một tí cơ mà được ăn con cua hoàng đế tự nhiên với giá rẻ hơn VN rất nhiều thì tôi nghĩ cũng đáng.

IMG-75eb656ca2af27841b5a73427cbaeac8-V.jpg

20181010_152640.jpg

Chúng tôi gọi một phần nhỏ sashimi bạch tuộc sống, giá 30kWon/phần. Bạch tuộc được cắt nhỏ, trộn với dầu mè nhưng vẫn đang còn loe ngoe, ăn kèm với xì dầu mù tạt. Tôi có ăn thử một miếng, chỉ thấy mát lạnh như thạch, và rất rất khó nhai. Bố Mỡ và bố Nem thì rất khoái món này.

IMG-dfab1278bc11dcb22d456bd74840ef90-V.jpg

Soup hải sản có ghẹ, tôm, ốc hương, rất nhiều vẹm và chíp chíp, ăn cùng nấm và rau xanh. Món này cá nhân tôi thấy không được thanh đạm cho lắm J) Nước soup rất rất ngọt luôn. Nồi soup được mang ra trước tiên, sôi liu riu đến tận cuối bữa ăn.

20181010_151129.jpg

Sau khi ăn uống no nê, chúng tôi dạo chơi ở đằng sau chợ cá. Khoảng sân có rất nhiều chim bồ câu, bạn Mỡ rất thích. Bạn cũng có thể ngắm nhìn chim hải âu, ngắm cá ở dưới. Mùi biển mặn mòi, cảm giác rất dễ chịu, xoa dịu chiếc dạ dầy đang làm việc vất vả. Quả là một bữa ăn « đạm bạc » – vừa lắm đạm, vừa tốn bạc.

IMG_20181012_052459.jpg

Một số link tham khảo về chợ cá Jagalchi.

https://billbalo.com/trai-nghiem-sashimi-o-cho-ca-jagalchi-market-busan/

http://tripwithkid.com/an-hai-san-o-busan-co-gi-dac-biet/

One thought on “Mỡ đi Hàn Quốc #6. Busan – Chợ cá Jagalchi

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s