Mỡ đi Hàn Quốc #5. Busan – Gamchoen Cultural Village – Ngôi làng nhiều màu sắc trên sườn dốc.

Ngôi làng Gamchoen nằm trên đồi là điểm nhấn của Busan, được mệnh danh là Santorini Hàn Quốc. Ngôi làng ngày vốn rất nghèo và là khu « ổ chuột » tị nạn của người dân trong chiến tranh Triều Tiên, sau đó được make over vào năm 2009, trong một dự án văn hóa nghệ thuật của chính phủ Hàn Quốc. Điều ấn tượng nhất của chúng tôi là những con đường dốc hơn 30 độ trải dài từ chân núi lên đỉnh núi. Bố Mỡ miêu tả lại cảm giác lúc lái xe leo lên những con dốc chênh vênh này là « chỉ sợ xe nó lật ». Tôi khuyên chân thành, bạn nên dưỡng sức trước khi tham quan khu làng, vì các đường lên dốc xuống dốc siêu cao, sẽ ngốn hết sức lực của bạn. Chúng tôi đã thở hồng hộc sau lần leo dốc đầu tiên, mặc dù đã ở Hàn Quốc mấy ngày và quen việc đi bộ trên địa hình dốc. Chúng tôi giành hơn 2 tiếng đồng hồ để khám phá ngôi làng.

20181010_132106.jpg

20181010_131001.jpg

Cá nhân tôi thấy đây là một ngôi làng hết sức thú vị, nhà cửa được sơn màu sặc sỡ nằm kín từ sườn núi lên đến đỉnh núi. TRên hành trình lái xe quanh co, chúng tôi đã được chiêm ngưỡng độ rộng lớn của ngôi làng, và cũng được thám hiểm độ dốc « thử thách » của cung đường leo lên ngôi làng này. Người dân địa phương quá quen thuộc và xuất sắc trong việc chinh phục cung đường khó tính này, họ đỗ xe sát bên lề đường, treo leo trên sườn dốc.

20181010_135646.jpg

Bạn có thể mua một tấm bản đồ để khám phá làng giá 2kWon ở Tourist information ở cổng làng. Tấm bản đồ gợi ý ba hành trình cho bạn lựa chọn để khám phá ngôi làng này, tùy vào thời gian bạn bạn có. Ở các địa điểm chính, bạn có thể đóng dấu vào Passport trên bản đồ, và nhận được phần quà là 3 chiếc bưu thiếp khi kết thúc hành trình.

20181010_135900.jpg

Trên hành trình của mình, chúng tôi gặp rất nhiều những tấm biển gỗ sơn hình cá nhiều màu sắc. Có đoạn, những con cá nhỏ hợp lại với nhau thành một chú cá to đùng. Bạn Mỡ thích thú vô cùng, hò reo «  Cá cá » suốt, và nhất định phải được sờ vào các bạn cá mới thôi.

20181010_133253.jpg

20181010_132129.jpg

Ngôi làng cũng được bố trí rất nhiều các địa điểm để «  sống ảo » cho các bạn trẻ. Các khu vực được quây lại để khách du lịch chụp ảnh, thu gọn khung cảnh ngút tầm mắt của ngôi làng sặc sỡ vào khung hình. Một số hình người bằng thạch cao được dựng lên, tạo hiệu ứng tráng gương ảo vô cùng khi lên ảnh.

20181010_131105.jpg

Giá cả đồ ăn, thức uống ở « khu vực du lịch » khá đắt đỏ. Ví dụ, một cốc cam ép nguyên chất có giá 4kWon hay một chiếc xúc xích giá 3kWon. Nếu có thể, bạn nên mang snack và nước uống của mình theo, bạn sẽ cần chúng để chinh phục thử thách leo dốc, đổ đèo ở đây.

20181010_122633.jpg

Khỏi phải nói, chính phủ Hàn Quốc đã thành công như thế nào khi tạo dựng được một địa điểm du lịch thú vị như vậy. Ngôi làng không chỉ tạo điểm nhấn cho thành phố Busan và còn góp phần mang lại lợi ích kinh tế cho người dân ở ngồi làng nghèo khó này.

One thought on “Mỡ đi Hàn Quốc #5. Busan – Gamchoen Cultural Village – Ngôi làng nhiều màu sắc trên sườn dốc.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s