Mỡ đi Hàn Quốc #9. Kinh nghiệm thuê xe tự lái và tự lái xe đi du lịch ở Busan – Review dịch vụ thuê xe của AJ Rental car

Do thời gian có hạn, tour mà chúng tôi ngắm lại không available vào ngày thứ 4, cộng thêm đi lại bằng phương tiện công cộng không thuận lợi với gia đình có em bé ; chúng tôi quyết định thuê xe tự lái để đi dạo vòng quanh Busan. Điều tiên quyết là bạn cần có một tay lái đủ « cứng » để chinh phục được các con đường dốc ở thành phố Busan. Còn lại, đã có công nghệ trợ giúp.

IMG-6bc22f65b7b4e0aed273e924a2c65d4f-V.jpg

Bạn có thể tham khảo cách đổi bằng lái xe Quốc tế tại đây.

Thuê xe

Chúng tôi thuê xe qua trang RentalCar.com, một nhánh của Bookings.com. Đây là trang web trung gian, tập hợp các công ty cho thuê xe ở Hàn quốc với chi phí hợp lý. Chúng tôi thuê một chiếc xe Kia Sportage với giá 139kWon/ngày, và mua thêm một gói bảo hiểm. Theo tôi, bảo hiểm là bắt buộc vì xước xát, va quệt có thể xảy ra bất cứ lúc nào, và xử lý rắc rối ở nước ngoài không phải là điều dễ dàng gì.

rental car

Tuy nhiên, chúng tôi gặp một rắc rối lớn với trang Rental Car, họ đã cung cấp địa chỉ PICK-UP sai trên thực tế. Chúng tôi đến địa chỉ được cung cấp và không thấy một bãi đỗ xe hay một công ty AJ Rental Car nào ở đấy cả. Rất may, sau khi liên lạc với công ty AJ, họ đã nhiệt tình cử người mang xe đến đón chúng tôi đến địa điểm công ty, và thậm chí là miễn phí tiền xăng xe cho chúng tôi. Bài học là, lần sau tôi sẽ liên lạc với công ty cho thuê xe trước để confirm địa chỉ lấy xe trước cho đỡ bực mình và mất thời gian.

IMG-311d529b16f6c86f9cea3eafeaf37a04-V.jpg

Theo như lời của bạn nhân viên công ty, bạn có thể trả xe muộn sau giờ làm việc của công ty, miễn là trong vòng 24h. Bạn chỉ cần để lại thông tin thẻ tín dụng, chụp lại hình ảnh xe và nhét chìa khóa vào khe cửa. Tuy nhiên, chúng tôi không sử dụng đến dịch vụ này.

Đi xe

Ở Hàn Quốc, phần mềm Google Maps chỉ khả dụng khi bạn đi phương tiện công cộng. Bạn có thể thuê thêm bộ định vị tiếng Anh ở công ty, giá là 15kWon/ngày. Tôi thì xử dụng Apps Atlan (điện thoại Android), có tiếng Anh và rất dễ sử dụng. App sẽ gợi ý con đường khả dụng nhất, đường có trả phí và không có trả phí, cung cấp luôn tiền phí cần trả. Chúng tôi chọn con đường đi qua 2 chiếc cầu ven biển, nên tốn thêm 2.4kWon/chiều, tính ra 50kVND, cảnh siêu đẹp và giá rất hợp lý. Khi qua trạm soát vé, bạn nhớ đi vào làn đường Toll Free, sẽ có người thu vé và trả bằng tiền mặt.

Đường ở Busan và cả Seoul đều rất đẹp, trông rất mới, nên đi rất nuột, ko bị xóc long sòng sọc giống đường ở VN. Bố Mỡ cứ nói vui là đi được ở Hà Nội thì chả sợ đi đường ở bất kì nơi nào.

IMG-a28aae5fabc84fe1733ce54f7d9f31cc-V.jpg

Phí đỗ xe

Phí đỗ xe ở Busan cũng tương đương ở VN. Chúng tôi đỗ xe ở cả thẩy 3 địa điểm. Ở chợ cá Jagalchi giá là 2kWon/30’, có vé xe ghi h ra h vào cụ thế. Còn ở cầu Songdo và khu làng Gamchoen thì phí là 3kWon và 2kWon/lượt, cũng không phải quá đắt đỏ.

IMG-671e44aa1dbf95389c136bbacf9674ef-V.jpg

Việc tự lái xe đi lòng vòng ở Busan là một trải nghiệm khác biệt đối với chúng tôi. Nghĩ lại vẫn thấy liều ơi là liều, ha ha. Bố Mỡ rất khoái chí, kế suốt về những trải nghiệm lái xe ở Busan. Liều thì có liều, cơ mà với ước ao được đi road trip ở châu Âu vs Mỹ, nên tôi quyết tâm chúng mình phải thử thoai. Phải tích lũy kinh nghiệm dần dần chứ.

2 thoughts on “Mỡ đi Hàn Quốc #9. Kinh nghiệm thuê xe tự lái và tự lái xe đi du lịch ở Busan – Review dịch vụ thuê xe của AJ Rental car

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s