Mỡ đi Hàn Quốc #11. Ăn Gà sập Seoul

Trước khi đi Hàn Quốc, tôi vẫn được ước ao ăn thử Gà rán với Bia chính tông chuẩn Hàn giống trong phim Vì Sao đưa anh tới. Tất nhiên là chúng tôi đi vào mùa thu nên lược luôn phần vào ngày tuyết rơi đầu tiên. Thịt gà ở Hàn Quốc ngon tuyệt hảo. Gà công nghiệp nhưng thịt mềm đậm sốt, ăn rất vừa miệng.

Gà om An Đông

Vốn mê mẩn từ lâu món gà om An Đông hấp dẫn trên facebook của chị Esheep, chúng tôi cũng thử qua món này khi đến Hàn Quốc. Nhà hàng này nằm ngay con phố Myeongdong sầm uất, được recommend bởi Mr Young, tourguide trong chuyến đi Nami. Chúng tôi gọi một phần lớn cho 3-4 người ăn mà ăn no lặc lè không hết. Món gà om gồm có gà, nấu chậm với cà rốt, khoai tây và hành Boaro, và miến Hàn Quốc. Gà siêu mềm, ngấm sốt, thơm mùi dầu vừng. Gà hơi cay chút xíu, nhưng bạn Mỡ bạn Nem vẫn ăn rất nhiệt tình (tôi bỏ phần thịt bao ngoài nhiều sốt, chỉ lấy thịt ở trong cho bạn Mỡ). Một phần như thế này nếu tôi nhớ không nhầm là 44kWon, cơ mà được rất rất nhiều ấy.

20181007_185728.jpg

Địa chỉ: Andong Jijimdak. 2-22 Myeongdong 2(i)-ga

Gà xào bắp cải

Gà xào bắp cải thì làm nên tên tuổi của đảo Nami rồi. Theo quan sát của chúng tôi, các hàng Gà xào bắp cải tập trung chủ yếu ở bến phà trước khi sang Nami. Cơ mà chúng tôi lại ăn trưa trên đảo, nên chọn đại một hàng ở khu trung tâm. Món gà này khá ngon, kể cả Tokbokki là món tôi không thích khi ở Việt Nam, nhưng sang đến Hàn Quốc lại rất khoái. Gà được tẩm ướp vừa miệng, vị khác với gà om An Đông, cay hơn. Gà vẫn siêu mềm, thấm sốt, ăn kèm với bắp cải, cà rốt và bánh tokbokki. Giá ở khu trung tâm nên có phần đắt đỏ, 34kWon/phần 2 người ăn. Chúng tôi gọi kém một số món khác thì thấy phần này là vừa phải. Nhà hàng này có bánh Pancake hải sản khá ngon, bạn Mỡ khoái món này.

20181007_131930.jpg

Địa chỉ: Nhà hàng Nam moon trên đảo Nami, có trong bản đồ phát ở chỗ Tourist Information

Gà rán

Gà rán thì quá nổi tiếng ở Hàn Quốc rồi. Có nhiều chuỗi Gà Rán khác nhau ở Hàn Quốc. Ban đầu, chúng tôi dự định ăn gà rán Kyochoen gì đó do Lee Min Ho làm đại diện thương hiệu, nhưng kế hoạch thay đổi. Cuối cùng, chúng tôi ăn ở Oppadak khu Meoengdong. Chúng tôi gọi một phần half-half, một nửa sốt cay với một nửa gà nướng. Gà giòn rụm, không hề bị bã nhạt. Nem rất khoái, chén hết một cái đùi một cái cánh. Một phần như này cỡ 16kWon, bạn có thể trả thêm tiền để yêu cầu phần ăn toàn cánh hoặc toàn đùi.

IMG_20181012_052219.jpg

Địa chỉ: 21 Myeongdong 7-gil, Euljiro 2(i)-ga, Jung-gu, Seoul, South Korea

Gà sốt cay mật ong

Món gà này không có trong lịch trình ẩm thực ban đầu của chúng tôi. Theo lịch là buffet thịt nướng, nhưng thời gian không gian không phù hợp, nên chúng tôi chuyển qua một quán ăn gần khách sạn cho tiện ra bến tàu. Đây là một trong những bữa ăn ngon nhất kể từ đầu chuyến đi, bố Mỡ chén hết gần 2 bát cơm Hàn. Chúng tôi gọi một phần gà sốt cay, trứng cuộn và canh kim chi, đúng là một bữa ăn cơm kiểu mẫu. Gà chua ngọt vừa phải, vẫn mềm và đậm vị. Sốt cay khác với sốt cay ở Oppa Dak cơ mà bọn trẻ con vẫn choén tốt. Món gà này đưa cơm cực kì luôn. Một phần ăn rơi vào khoảng 16kWon, các món khác cũng không hề rẻ nhưng rất chất lượng. Bát canh Kimchi to đùng, chua cay hợp thời tiết.

20181009_132616.jpg

One thought on “Mỡ đi Hàn Quốc #11. Ăn Gà sập Seoul

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s