Mỡ đi Hàn Quốc// Phần 13.Seoul – Busan: Khách sạn hay Airbnb?

Trong chuyến đi Hàn Quốc lần này, chúng tôi chọn ở khách sạn ở Seoul và Airbnb ở Busan. Ban đầu, kế hoạch của chúng tôi là ở Airbnb cả nhưng không tìm thấy căn nhà nào phù hợp ở Seoul. Tôi không có nhiều kinh nghiệm đi du lịch tự túc, nhưng rất hứng thú với loại hình Airbnb. Thường thì nhà Airbnb sẽ cho thuê thành từng phòng hoặc cả căn nhà, và đặc biệt là có bếp ăn và các dụng cụ nấu ăn. Căn hộ tôi thuê khi ở Barcelona còn có cả máy giặt và máy rửa bát. Airbnb đặc biệt phù hợp với đối tượng gia đình đi tự túc, có người già và trẻ nhỏ hoặc thành viên đoàn không quen với việc ăn các món ăn lạ. Thành thật mà nói, chưa bao giờ tôi thấy Airbnb rẻ, đặc biệt là vào mùa du lịch cao điểm. Chính vì vậy, tiêu chí hàng đầu khi chọn chỗ ở của chúng tôi là tiện đi lại và có giá cả hợp lý thay vì giá rẻ.

20181006_103138.jpg

Ở Seoul, gia đình tôi chọn khách sạn Best Western New Seoul Hotel. Một căn phòng hai giường đôi tiêu chuẩn 3*, có giá 7tr7/3 đêm. Khách sạn chỉ cách bến xe bus 1’ đi bộ, cách các bến tàu 2’ đi bộ, cách Khu tòa thị chính City Hall và cung Deoksugung 3’ đi bộ, cách khu Meyongdong 5’ đi bộ. Nói chung là khách sạn trung tâm của trung tâm. Thú thực là lúc đặt khách sạn, tôi cũng chủ tâm chọn chỗ gần nhưng mà cũng không ngờ lại tiện lợi như thế. Đi vài bước chân là bạn có thể tìm thấy các cửa hàng tiện lợi, Lotte Mart lại ngay bên kia đường. Khách sạn cũng nhận giữ hành lý cho khách sau khi check out, nên chúng tôi thoải mái tung tăng đi chơi rồi mới về lấy đồ ra bến tàu.   Address: 16 Sejong-daero 22-gil, Myeong-dong, Jung-gu, Seoul, South Korea.

20181010_075138-1.jpg20181010_073824-1.jpg

Ở Busan, chúng tôi lựa chọn một căn Airbnb xinh xắn ở khu Heundea. Căn hộ rất xinh xắn, giá cả hợp lý (3tr8/2 đêm cho cả nhà), có đầy đủ lò vi sóng, bếp nấu và máy giặt. Chỉ mất 5’ là ra đến bến tàu điện ngầm, 2’ là ra đến Emart. Để tiết kiệm chi phí, chúng tôi mua đồ về nấu nướng 2 bữa. Tuy vậy, tôi khuyên các bạn nên cân nhắc kĩ hành trình trước khi chọn khu ở. Ví dụ, chúng tôi chọn khu Heundea, mất đến 45’ đi từ Busan station và 1h để ra sân bay Gimhea, trong khi thực tế lại chơi chủ yếu ở khu Songdo. Thậm chí còn không đủ thời gian để đi dạo biển Heundae (nhà cách biển có mấy trăm mét).

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s