Mỡ đi Hàn Quốc #10. Thịt nướng Hàn Quốc ở Hàn Quốc – Ăn Bing Su địa phương.

Phù phù, vậy là cũng đã đi đến những bài viết cuối cùng trong loạt bài viết review siêu chi tiết về chuyến đi Hàn Quốc của gia đình Nem Mỡ. Theo lịch trình ban đầu, chúng tôi sẽ ăn thịt nướng ở quán Meating ở khu Hongdea – Seoul. Tuy nhiên vì quán mở muộn lúc 11h, chúng tôi đành lỗi hẹn và chuyển sang ăn ở Busan.

Quán thịt nướng này do bạn Henry, host Airbnb của chúng tôi giới thiệu, cách nhà có vài bước chân. Thịt cả đồ tẩm và không tẩm ướp đều rất ngon, mềm mọng, rất vừa miệng. Điều lạ là ở đây họ không phục vụ nhiều rau sống như ở Việt Nam mà phục vụ rất nhiều xà lách trộn dầu vừng ăn kèm. Công nhận một điều là thịt nướng ở Hàn Quốc đắt thật. Chúng tôi gọi một vòng menu, hết 69kWon mà ăn xong như chưa ăn gì, vẫn còn thòm thèm. Cả đoàn quyết định khi Mỡ về nhà riêng sẽ làm một bữa chào mừng, tự ướp thịt ăn cho bõ. Bây giờ các loại sốt ướp Hàn xẻng đều rất sẵn ở Việt Nam.

À, có một vụ rất thú vị là chúng tôi may mắn được thưởng thức Bingsu đúng vị địa phương ở Busan. Một bà khách mua bánh tốt bụng đã dẫn chúng tôi đến tận một quán nhỏ để thưởng thức món tráng miệng này. Quán chỉ phục vụ hai loại nóng và lạnh, loại lạnh gồm đá bào kèm với đậu hầm như và mứt cam thì phải. Món này không có gì đặc biệt, giống như chè đổ đen của Việt Nam ăn với đá bào thôi, giá 3kWon/bát to cả nhà ăn.

One thought on “Mỡ đi Hàn Quốc #10. Thịt nướng Hàn Quốc ở Hàn Quốc – Ăn Bing Su địa phương.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s