Kinh nghiệm đặt vé vui chơi trên KLook

Tôi biết đến KLook (https://www.klook.com/en-AU/) lần đầu tiên qua bài viết du lịch của Bill Balo. Nôm na đây là một trang web trung gian, cho phép bạn book trước các dịch vụ ở các thành phố lớn. Dịch vụ rất phong phú, có thể là Daytour, cooking show, thuê cục phát wifi, thuê xe riêng, vé vào các địa điểm vui chơi giải trí. Có một trang khác là Kkday, tôi cũng thấy mọi người hay dùng. Lần tới tôi sẽ sử dụng thử KKday xem có gì hay ho, khác biệt hơn không.

Đợt đi Hàn Quốc lần này, KLook là cứu cánh lớn cho chúng tôi. Tôi đặt trước tour Nami, thuê cục phát Wifi và đặc biệt là vé vào cửa Lotte. Vé Lotte chí ít giúp chúng tôi tiết kiệm được hàng giờ đồng hồ chờ đợi xếp hàng mua vé và giảm được 1 nửa thời gian xếp hàng lên các trò chơi (với Magic Pass). Book ticket thì cũng rất đơn giản, bạn chọn option, put chúng vào giỏ hàng rồi thanh toán bằng thẻ thanh toán quốc tế. Quy trình không khác gì mua hàng online. Sau đó, bạn sẽ nhận được voucher qua email, bạn có thể in voucher này ra để show ở cửa hoặc là show luôn voucher trên apps cũng được. Dưới đây là một vài tips tôi có sau vụ book vé lần này.

Book từng vé một

Thường thì sau khi bạn book một dịch vụ nào đấy qua KLook, bạn sẽ nhận được vouchers 2-3% cho các dịch vụ ở cùng thành phố. Bạn có thể cân nhắc so sánh khoản chênh lệch này với phí dịch vụ ngân hàng để quyết định đặt vé tiếp ở các nơi khác.

Screenshot_20181103-094329.png

Sử dụng mã giới thiệu

Sau lần đầu tiên sử dụng dịch vụ, bạn sẽ được cấp cho mã giới thiệu để mời bạn bè của bạn tham sử dụng dịch vụ. Mã của tôi là BDA9T. Bạn sẽ được giảm khoảng 3.5$ cho lần sử dụng dịch vụ đầu tiên. Trong khi tìm kiếm thông tin cho chuyến đi, tôi thấy cũng có nhiều blogger share các mã giảm giá như thế này, các bạn có thể note lại để sử dụng. Tiết kiệm được đông nào hay đồng đấy mà.

Lựa chọn package phù hợp

KLook thường đưa ra các combo với giá vé khác nhau để bạn lựa chọn. Ví dụ, tour Nami có thêm các package là Petit France, Fresh Garden Morning Calm và RailBike. Bạn có thể lựa chọn thêm bất kì hoạt động nào, hoặc tất tật đều ok

Screenshot_20181103-094425.png

Nên book Open ticket (vé mở)

Vé open-day (vé mở) là loại hình khá phổ biến ở nước ngoài. Ví dụ vé Lotte của tôi có thể sử dụng thoải mái trước tháng 12, tức là bạn có thể mang đến check-in vào bất cứ ngày nào. Vé mở rất tiện lợi và linh hoạt vì lịch trình có thể bị thay đổi bất cứ lúc nào. Chính vì thế, tôi vẫn ưu tiên các loại vé open ticket hơn. Vé open thường là vé vào công viên giải trí hoặc vé tham quan, và có thể cancel trước chuyến đi (tùy điều kiện của dịch vụ)

Advertisements

1 Comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s