Sở thích của bố Mỡ – Busy board: Quà giáng sinh sớm của con

Chồng tôi có sở thích làm đồ mộc. Anh có thể sửa chữa các thứ lặt vặt trong nhà, có thể giúp tôi khoan tường đóng vài cái đinh, làm đồ chơi cho con và nhiều thứ khác. Có thể ở nước ngoài, việc một người đàn ông thích làm đồ mộc là bình thường, nhưng ở Việt Nam thì tôi thấy hơi “hiếm”, nhất là ở tuổi của chồng tôi. Chồng tôi mà vào mấy cửa hàng bán đồ DIY ở nước ngoài chắc mê tít, không ra được mất.

Thi thoảng, tôi cũng hơi phát “dồ” vì sở thích này của chồng mình. Ví dụ, tôi có nhu cầu thay cửa kính trong cho thoáng, chồng tôi lên mạng xin được một cặp cửa gỗ và giành ra 4 tiếng buổi chiều để gọt dũa đôi cửa đấy cho phù hợp với khung nhà tôi. Bụi mù cả lên, ồn ào kinh khủng, may mà Mỡ vẫn ngủ ngoan như cún. Chắc bạn ý tưởng đấy là tiếng ồn trắng. Một lần khác, tôi thỏ thẻ bảo với chồng em muốn làm một chiếc giá sách ở phòng khách, thế rồi chồng tôi đồng ý và hứa sẽ làm cho tôi. Xong tôi nghĩ lại thấy hơi ngược với mục tiêu tối giản mà tôi đang theo đuổi, tôi lại thỏ thẻ bảo với chồng rằng thì mà là em nghĩ lại rồi. Đã quá muộn! Chiếc giá sách đã được chồng tôi ấp ủ xong, nó có hình bát quái và sơn màu đỏ đậm. Hiện tôi vẫn đang tiếp tục thỏ thẻ để chồng tôi sơn lại cho chiếc giá một màu nền nã hơn.

Nói xấu thế thôi, thi thoảng ông này làm được những thứ ra trò phết. Ví dụ, hồi đang tán tỉnh tôi, tôi có thỏ thẻ là tôi muốn một chiếc đèn bàn sơn màu da cam (màu của tuổi trẻ). Cái đèn này tôi thích nó có cái đế hình bánh pizza, tôi tưởng tượng thế. Ấy mà ông ý làm được cho tôi một cái như thế. Tôi vẫn còn dùng nó đến tận bây giờ.

Mới đây nhất là cái busy board của bạn Mỡ. Cái này bố Mỡ đã thai nghén từ rất lâu, với lại mất nhiều công để đi thu nạp những thứ đồ cũ, đồ bỏ đi để cho lên busyboard. Busy board bản chất là một tấm bảng, nơi mà bạn có thể gắn bất cứ các thứ gì lên, để cho các bạn nhỏ tha hồ mày mò, khám phá. Tầm 6 tháng trở đi, các bạn nhỏ đã có thể bắt đầu chơi với busy board làm từ các chất liệu khác nhau. Busy board ở Việt Nam có thể mua dễ dàng qua Facebook, nhưng hàng công nghiệp tất nhiên không “chất” bằng hàng tự làm rồi.

Cái bảng này của Mỡ là một tấm pa-lét gỗ chúng tôi xin được trên nhóm Free cycle. Ngoài hai cái chốt phải sắm mới, thì đám còn lại toàn nhạnh chỗ này một ít, chỗ kia một ít. Tôi là người lớn, mà cũng rất khoái chơi với cái này. Bạn Mỡ thì siêu khoái luôn, thích nhất là trò thả con ốc vít cho nó rơi qua các đường ống rồi rơi xuống. Sau khi nhận được phản hồi qua Facebook, thì bố Mỡ có bỏ đi mấy món đồ liên quan đến cầu giao và dây căm điện. Chúng tôi sẽ giới thiệu những món đấy với bạn Mỡ sau.

Thú thật mà nói, tôi bị chồng mình “quyến rũ” cũng một phần bởi sở thích làm đồ thủ công của ông ý. Gì chứ không phải sở thích xem phim, đọc sách, đi du lịch là có một “chất” khác rồi. À, hồi tán nhau, tôi cũng biết làm bánh nhé, cũng gọi là có tí hay ho. Nói chung, có chồng biết làm mấy cái này cũng có lợi phết. Chí ít là vấn đề tiết kiệm được thời gian và một khoản để sửa chữa mấy thứ lặt vặt, thi thoảng có cớ để nịnh chồng, khen cho ông ý sướng. Mất gì của bọ đâu, nhề?

2 thoughts on “Sở thích của bố Mỡ – Busy board: Quà giáng sinh sớm của con

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s