Magnet Stories #2. Durdle Door – Viên ngọc vùng Dorset

Bournemouth kì thực là một town nhỏ không có quá nhiều thứ để thăm thú, chính vì vậy, mỗi lần có bạn bè ở các thành phố khác đến chơi, chúng tôi đều dẫn đi Durdle Door. Thế là trong vòng 1 năm, tôi có cơ hội đi Durdle Door đến 3-4 lần.

Từ Bournemouth, bạn có thể di chuyển đến Durdle Door – địa danh tuyệt vời vùng của vùng Dorset, dọc theo bở biển Jurrasic Coast. Theo tôi nhớ không nhầm thì đầu tiên bạn sẽ đi tàu hỏa đến Wool từ ga Bournemouth, rồi đi xe bus đến Durdle Door. Xe bus chỉ có vài giờ cố định, nên nếu đi đông thì tốt nhất là bắt taxi. Ở năm 2018, tôi suggest các bạn tìm luôn một daytour kiểu free&easy đi cho nhanh gọn.

.facebook_1544586945302.jpg

Tôi có một kỉ niệm khá thú vị ở Durdle Door. Xe bus ào ào tiến tới, và bác tài xế quen thuộc từ chối cho chúng tôi lên xe, bác này bảo là bây giờ là giờ tao phải đi uống cà phê, chúng mầy đợi tiếng nữa tao vòng xe qua lại đón. Vầng, và thế là chúng tôi có cơ hội được thăm thú một vòng khu làng gần đó trong lúc chờ đợi bác tài xế đi break. Ngôi làng cổ khá đẹp, tương tự các ngôi làng cổ khác ở nước Anh, nếu bạn có thời gian thì đi một vòng thăm thú cũng thú vị.

.facebook_1544586968607.jpg.facebook_1544587055526.jpg.facebook_1544587071751.jpg

Tiến đến Durdle Door, bạn sẽ phải đi bộ một đoạn khá xa để đến được với viên ngọc của vùng Dorset, theo tôi nhớ là còn phải đi qua một bãi toàn xe cắm trại. Sau đó bạn có thể giành hàng phút hàng giờ để ngắm cảnh thiên nhiên đẹp dễ chịu. Nó không phải kiểu hùng vĩ dù có núi, có biển, nước biển lạnh xanh như ngọc. Gió từ biển, len qua khe núi, lẩn vào tóc, mang theo mùi mặn mòi của biển.

.facebook_1544587037524.jpgIMG_9597

Durdle Door theo tiếng cổ Anglo, có nghĩa là mở ra. Sau nghi ngắm chán chê, bạn có thể giành thời gian để dạo một vòng qua bên kia núi, hoặc thưởng thức món Fish&Chips của nhà hàng địa phương, cũng tàm tạm thôi.

Nếu có cơ hội quay trở lại Anh Quốc, tôi vẫn muốn giành một khoảng thời gian để đi dọc Jurrasic Coast, nhiều cảnh đẹp đến nghẹt thở luôn. Tôi đã từng được chứng kiến một cảnh hùng vĩ như vậy ở mỏm đá Weymouth, nhớ mãi không quên luôn.

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s