Kitchen review #2. Review máy ép Panasonic MJ – L500 SAR

Tôi bước vào con đường juicing từ khoảng tháng 5 năm nay sau khi quyết tâm xuống tay mua chiếc máy ép chậm Panasonic. Việc ép nước có lúc on lúc off, tùy cảm hứng và tâm trạng. Hai tuần gần đây, tôi ăn kiêng trở lại và nước ép là một phần của thực đơn ăn kiêng. Thế nên, ngày hôm nay, tôi sẽ review ngắn gọn về chiếc máy ép trái cây này.

Về công dụng: Con máy ép Panasonic này thuộc dòng máy ép chậm, tức là nguyên liệu sẽ được nghiền bằng trục, chứ không phải xay nhỏ như máy ép li tâm. Theo lý thuyết, ép chậm và ép lạnh sẽ giúp rau củ quả giữ được vitamin tốt hơn, nước ép cũng đậm đặc hơn, và không phân lớp nhiều bằng. Tôi thường ép khoảng 2 ly nước ép, cho vào chai Tupperware để trong tủ lạnh để mang đi làm. Hiện tại thì combo ưa thích của tôi là táo+cà rốt, dưa hấu+bạc hà (cho thêm củ dền cũng rất ngon), ổi và dứa thì ép mình nó không cũng đã rất thơm ngon rồi.

Tôi thích nhất ở chiếc máy này là độ kiệt của nguyên liệu, cao hơn hẳn chiếc máy ép nhanh cũ của gia đình. Nhà tôi mua chiếc máy đầu tiên đúng lúc mùa dứa chín ở Hà Nội vào vụ. Một quả dứa size to, giá trung bình 8k/quả, ép được 300ml nước. Nước dứa tươi nguyên chất đậm đặc, sóng sánh như mật, ngọt mát. Nói không ngoa chứ bà nội Mỡ phải ép đến một tạ dứa trong vòng một mùa hè. Thế mới thấy chiếc máy được ưu ái và sử dụng nhiều trong gia đình như thế nào.

Ngoài ra, máy còn thiết kế một cối nghiền để làm kem trái cây đông lạnh. Tôi thường cho sữa chua vào khay đá ngăn đông và cắt nhỏ xoài hoặc dâu cho vào ngăn đông nốt, sau đó mang ra chạy máy thành món sữa chua trái cây vừa giải nhiệt vừa tốt cho sức khỏe. Bạn Mỡ rất hâm mộ món này của tôi.
Tiếng là máy ép chậm, nhưng tôi thấy thời gian máy ép cũng nhanh ra phết. Vèo vèo vài phút là hết nửa quả dưa hấu, lâu mỗi khoản sơ chế cắt thái và rửa máy sau khi sử dụng. Một điểm trừ là máy này ép cũng hơi ồn một tẹo.

Về thiết kế: Trước khi quyết định mua chiếc máy này, tôi đã giành rất nhiều thời gian để tham khảo các review trên mạng, các clip so sánh các dòng máy ép chậm khác nhau. Kết quả chọn em Panasonic này vì thiết kế nhỏ gọn, chỉ chiếm một diện tích rất nhỏ khi lưu trữ và sử dụng. Ở nhà bà nội Mỡ, bạn này còn có chỗ cố định trên mặt bàn bếp.

Các phụ kiện đi kèm máy cũng rất đơn giản, dễ vệ sinh hơn rất nhiều so với chiếc máy ép nhanh. Máy cũng kèm theo một chổi vệ sinh chuyên dụng. Trên các phụ kiện được đánh dấu vị trí khớp nối để tháo lắp được dễ dàng hơn. Sau khi sử dụng xong, tôi rửa ngay máy, lau khô rồi lắp luôn vào để lần sau mang ra sử dụng được luôn cho tiết kiệm thời gian.

Về giá cả: Chiếc máy đầu tiên tôi mua có giá 5tr400k trên tiki. Sau khi chuyển về nhà riêng, tôi săn lại đúng mã này với giá 3tr900k trên adayroi đợt 11.11 vừa rồi, giá mềm hơn rất nhiều. Đây là một mức giá siêu hợp lý, so với các dòng máy ép chậm tầm trung như Krestine hay Silvercrest nhập Đức. Điều quan trọng với giá trị một món đồ là tần suất sử dụng. Ví dụ, tôi dùng chiếc máy này 100 lần thì giá trị sẽ tương đương với việc sử dụng chiếc máy ép rẻ tiền giá bằng 1/10 trong 10 lần. Chính vì thế, chiếc máy này với gia đình tôi là đáng đồng tiền bát gạo.

Tổng kết lại, máy ép chậm Panasonic này là một khoản đang để đầu tư, nhất là những bạn có ý định dấn thân vào sự nghiệp juicing lâu dài. Việc bỏ nhiều tiền ra để đầu tư cũng là một cách để tăng động lực để chúng ta sử dụng nó nhiều hơn, triệt để hơn. Let’s juicing!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s