Board book #2. Review sách Usborne Windup Santa’s Christmas Journey

Sách boardbook chưa bao giờ có giá rẻ, chính vì vậy tôi thường chọn sách boardbook cho bé để làm quà tặng vào các dịp đặc biệt. Giáng sinh này, ngoài chiếc busy board mà bố Mỡ đã kì công làm tặng con, chúng tôi cũng chuẩn bị thêm một món quà để ông già Noel tặng con trong dịp đi chơi Tam Đảo. Cuốn sách lần này được chọn thuộc dòng Wind up của Usborne, chủ đề Noel tên là Santa’s Christmas Journey.

Sách Wind-up là gì? Đây là dòng sách kèm đồ chơi, mỗi cuốn sách kèm với một món đồ chơi nhỏ, chạy bằng cách vặn cót. Các trang sách được thiết kế với đường trượt để đồ chơi có thể chạy vòng quanh. Bạn hãy tưởng tượng ra một sa bàn có tàu hỏa đang chạy trong các phim Âu Mỹ, những cuốn sách này mô phỏng y như vậy. Ví dụ, cuốn sách Santa của Mỡ mô tả hành trình đi phát quà của ông già Noel trên khắp thế giới.

Cuốn sách được thiết kế siêu đẹp. Boardbook siêu dầy, siêu cứng cáp, nên xe cộ chạy ro ro mà không sợ bị sụt lún. Ông già Noel cứ thế đi phát quà rầm rầm mà không sợ ổ voi ổ gà. Đường xá được cắt rập rất sắc nét, tỉ mỉ, mượt mà. Tuy chỉ có một làn đường nhưng vẫn có những khúc cua đầy thử thách. Vạch xuất phát trên mỗi cung đường được đánh dấu bằng chứ “Start Here”, ông cũng sợ bị lạc lắm. Ông già Noel đi từ thành phố sang đồng quê, đi qua những dẫy núi tuyết trắng xóa, những đường sắt trên cao, qua từng ống khói để phát quà. Màu sắc tranh rất tươi mới, hình vẽ đẹp và sinh động. Số lượng từ ngữ ít, vừa phải, chủ yếu nhằm gợi mở cho các con và gợi ý cho bố mẹ các hoạt động tương tác cùng con (ví dụ cùng con đếm số người tuyết). Một số từ miêu tả tiếng động như tiếng trượt băng, tiếng chuông rung cũng mang đến cho con hình dung về không khí ngày Noel.

Điểm nhấn của dòng sách Wind-up chính là đồ chơi vặn dây cót đi kèm. Đó có thể là ô-tô, xe bus, bọ rùa, tàu hỏa, vân vân. Đây là cuốn Wind-up đầu tiên của Mỡ và tôi hoàn toàn bất ngờ trước chiếc xe kéo ông Santa đi kèm cuốn sách. Các chi tiết không quá cầu kì nhưng được thiết kế sắc sảo, chế tác không lem một vệt sơn. Động cơ dây cót cũng rất chắc chắn, bạn Mỡ rất thích thú khi nghe tiếng xe chạy.

Cầu kì và có kèm đồ chơi nên giá cuốn sách này không rẻ. Tôi mua cuốn này hết 320k của shop Lucky House tận Vĩnh Long (giá cả giao động tùy shop, tầm 300k đổ lên). Với giá cả và chất lượng tốt, tôi nghĩ đây là một gợi ý tuyệt vời để làm quà tặng vào dịp đặc biệt cho bé. Các bé trai thích ô tô, tàu hòa đảm bảo sẽ mê tơi dòng Wind-up này của Usborne. Nghe đâu, có cuốn còn có thể tháo rời ra và ghép lại với nhau thành một bản đồ to cho xe chay. Let’s Wind up!!

Xem thêm

Cẩm nang board book cho con (Phần 1)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s