Weekend trip #2. Đón Noel sớm ở Tam Đảo (tháng 12/2018)

Đến hẹn lại lên, team của mẹ Mỡ lại lên đường đi team building dịp Noel. Đây là hoạt động thường niên được tổ chức đến năm thứ 5, team member cùng đi với gia đình đến để mọi người giao lưu, gặp gỡ cho vui, tăng tình đoàn kết.

Địa điểm được chọn năm nay là N-house tại Tam Đảo Golf&Resort, cách Hà Nội khoảng hơn 1 tiếng lái xe theo đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai. Căn nhà này được chúng tôi ấp ủ, nhòm ngó khá lâu, và phải chờ đến dịp đi chơi đông người mới dám đề xuất với các lãnh đạo vì giá cả cũng không phải rẻ với đoàn đông người mới bõ. Nói sao nhỉ, biệt thự N-house trong mắt chúng tôi giống như nhà của Huyn Bin trong phim Secret Garden ý, đại để là dream house của các che-bol Hàn Quốc. Căn nhà có 8 phòng ngủ, trong đó có một phòng ngủ to giường siêu rộng, vừa vặn với số lượng gia đình tham dự dịp này. Mỗi phòng ngủ đều có khu vệ sinh khép kín trong phòng, tuy nhiên không có bàn chải kem đánh răng.

Không gian ngoài trời có bãi cỏ thoải mái cho các bạn nhỏ chạy nhảy, đá bóng, có cả một ngôi nhà đồ chơi với cầu trượt to đẹp như trong trường mẫu giáo. Bạn Mỡ khoái vô cùng, đi đi lại lại thoải mái, tha hồ lăn lê bò toài, chơi cầu trượt các kiểu. Chủ nhà cũng chịu khó trang bị nhiều trò chơi cho các cháu như ô tô, xe chòi chân, hoa quả chơi đồ hàng, vân vân và mây mây. Không khí trên Tam Đảo trong lành, dễ chịu. Tiếc là bể bơi ngoài trời không được xả nước nên khung cảnh bị giảm mất mấy điểm. Vừa ngồi uống trà vừa hóng gió thưởng cảnh thì còn gì bằng.

Điểm tôi đánh giá cao nhất là phòng bếp được trang bị đầy đủ với nồi niêu xoong chảo, có lò nướng, ấm đun siêu tốc, gia vị, bếp từ. Bếp BBQ cũng được các bác đứng bếp khen là ăn đứt mọi năm, nướng nhanh hơn hẳn. Thực đơn quốc dân được thiết kế xào nấu lại của mấy năm trước, bao gồm BBQ truyền thống với sườn, ba chỉ ướp cay nướng ăn kèm xà lách kim chi, tu hài nướng mỡ hành, sashimi cá hồi và bánh mì bơ tỏi. Đồ uống gồm có Mulled Wine giáng sinh và trà sữa chân trâu cho các cháu. Ngoài ra còn có một nồi cháo gà siêu to phục vụ ăn đêm và ăn sáng. Mọi người chung tay nấu nướng và tự chuẩn bị nên đạt chỉ tiêu ngon, bổ, chất lượng cao. Đầu bếp nhà trồng được nên sushi cắt tại bàn, tiêu chuẩn 7* hơn cả nhà hàng.

Ban đầu thì chúng tôi có nhiều ý tưởng để phục vụ các cháu lắm. Tỉ dụ như bọn tôi thiết kế mấy workshop khác nhau, cho các cháu tự dậy nhau làm MC rồi làm đồ thủ công; sau đó đóng cho các cháu mấy cái dấu hoặc sticker lên một cái passport. Cơ mà càng cuối năm càng bận, chúng tôi không quản được hết nên thành ra chỉ có workshop làm Slime với làm bánh được tổ chức. Slime do một bạn lớp 6 đứng ra host, các cháu độ cấp 1, cấp 2 đang mê mẩn món này lắm. Còn tôi chuẩn bị đồ cho các cháu làm bánh, đám trẻ con khoái nhất là được cắt các hình cookies khác nhau. Coi như khâu tổ chức thành công rực rỡ.

Ăn tối xong vừa vặn đến đúng giờ Gala Dinner trên lịch trình. Theo truyền thống qua các mùa noel, cả nhà quây quần xem video clip của các gia đình, xem các cháu biểu diễn các tiết mục văn nghệ cây nhà lá vườn tùy chọn và chơi mấy trò teamwork nhỏ. Sau đó là tiết mục phát quà của ông già Noel. Ông già năm nay chịu chơi mua luôn cả quần áo để sang năm sang năm nữa không phải thuê. Sau đó là chơi tự do, các ông uống bia bàn đại sự đến 2 rưỡi sáng mới giải tán. Mẹ con Mỡ thì đi ngủ từ hơn 10h, bạn Mỡ đúng tuần khủng hoảng nên nửa đêm dậy “Bánh!”, “sữa” đòi loạn hết cả lên. Sáng ra các bác cứ hỏi bạn nào khóc, không nghĩ là Mỡ vì rằng thì mà là Mỡ rất ngoan.

Gia đình Mỡ kết thúc chuyến đi sớm hơn để kịp về ăn sinh nhật bạn Nem. Phải nói là chuyến đi thành công hơn dự tính vì yếu tố thời tiết. Trước 1 tuần có dự báo mưa, ngày nào các chị em cũng vào check thời tiết mấy lần xem liệu có khả quan không mà dự báo vẫn mưa đều. Rất may, đến ngày đi thì trời quang mây tạnh cho đến tận lúc về. Nhờ thế là chúng tôi có một chuyến đi vui vẻ, tốt đẹp. Hẹn gặp lại vào Giáng sinh sang năm!

Advertisements

1 Comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s