Review bánh của Vanilla Cake Studio

Tiệm bánh Vanilla Cake nằm ở số 27 Huỳnh Thúc Kháng, là một tiệm bánh nổi tiếng với bánh quy vẽ. Đồng sáng lập ra tiệm là bạn Chi và bạn Linh, tôi từng có cơ hội làm việc cùng với 2 bạn này ở Kitchen Art cách đây mấy năm. Bánh của các bạn vô cùng độc đáo, hướng đến các đối tượng trẻ, những người luôn muốn thể hiện cá tính, luôn muốn khác biệt.

Tôi từng đặt bánh ở đây 3 lần, theo ý tưởng của mình. Lần nào tôi cũng cảm thấy rất hài lòng. Lần đầu tiên là dịp sinh nhật bạn Mỡ 1 tuổi. Ý tưởng là hoạt cảnh vui chơi của Momo bên bờ biển trong cuốn “Nhào bùn cùng Momo”. Bạn Mỡ vào thời điểm đó đang rất hâm mộ bộ truyện này. Lần thứ hai là một chiếc bánh chủ đề Cung bọ cạp cho sinh nhật chung của phòng. Lần này, tôi lấy ý tưởng từ chiếc bánh phi hành gia của tiệm, đặt các bạn vẽ hình chòm sao Bọ cạp lên. Lần thứ ba là tuần trước, tôi lên ý tưởng và đặt các bạn một bộ bánh quy nhân dịp Kỷ niệm 35 năm ngày cưới của ông bà Mỡ.

Điểm độc đáo ở bánh của Vanilla Cake đó là bạn thoải mái được lên ý tưởng và các bạn ấy sẽ biến ý tưởng của bạn thành hiện thực, thậm chí còn đẹp hơn so với bạn tưởng tượng ban đầu. Tuy nhiên, dù thế nào đi nữa, điều quan trọng nhất của một tiệm bánh đó chính là CHẤT LƯỢNG của bánh. Bánh của Vanilla ăn rất ngon, bông xốp, nhẹ, ăn không có cảm giác bị “bứ” như các cửa hàng bánh công nghiệp. Bánh cũng có độ ngọt vừa phải, nên rất phù hợp với người già không quen ăn bánh ngọt. Vì là bánh order nên bạn có thể đặt bất cứ cốt bánh và loại kem mà bạn thích, cá nhân tôi vẫn thích cốt trà xanh. Bánh quy thì ngọt hơn vì trang trí bằng đường icing, thưởng thức cùng trà xanh là chuẩn.

Về mặt giá cả, một chiếc bánh size trung 20cm tôi đặt cho Mỡ giá 700k, gồm cả hộp trong rất đẹp. Các bạn studio cẩn thận gói bánh quy riêng và gửi ảnh hướng dẫn cắm bánh.Giá này rất vừa phải với một chiếc bánh đặt và tạo hình theo yêu cầu. Giá này chỉ bằng tầm 1/3-1/4 giá bánh fondant, mà quan trọng là bánh ăn ngon. Một set bánh quy như tôi đặt giá 225k bao gồm cả hộp, quá hợp lý cho một dịp đặc biệt. Bánh siêu đẹp, độc đáo, làm rất tỉ mỉ mà giá hơn bánh gato ở tiệm bánh công nghiệp. Bánh quá đẹp nên được để giành ngắm, thích hợp cho các gia đình đã béo tốt cả như nhà Mỡ.

Về service thì cũng rất ổn. Tôi hay đặt bánh qua page và thảo luận cẩn thận về ý tưởng, các bạn phản hồi rất nhanh và nhiệt tình. Một lần tôi đặt bánh nhưng nhân viên quên ko note cốt gato trà xanh, các bạn có xin lỗi và cho tôi code giảm giá 20% cho lần đặt sau.

Tổng kết lại, Vanilla Cake Studio là tiệm bánh ưa thích và tin tưởng số 1 của gia đình Mỡ mỗi dịp đặc biệt. Mỗi khi có ai hỏi, tôi đều giới thiệu tiệm này, highly recommend luôn đó.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s