Giảm cân lần 6//Cập nhật tình hình “thể dục thể thao, nâng cao sĩ diện”

Thú thật tôi không có nhiều thời gian lắm để tập thể thao. Bình thường đi làm đón xe rất sớm, mà tính hay chây ì, nên một ngày tôi chỉ có thể giành ra tối đa 30’ cho việc tập thể dục giảm béo. À không, tập thể dục để sống khỏe. Tôi vốn dĩ không phải là người ưa vận động, từ bé đã kinh sợ môn thể dục. Tôi lúc nào cũng chạy chậm gần như nhất lớp và đạt tiêu chuẩn Yếu dưới thang điểm của bộ Giáo dục. Thế nên việc đi tập hẳn là quyết tâm ghê gớm lắm.

Lần này khác với những lần trước, tôi thả lỏng mình hơn, mục tiêu là duy trì được việc tập luyện thường xuyên. Tôi là người rất cầu toàn và thích lên kế hoạch, thích theo trình tự. Nhiều khi điều này trì hoãn việc tiến lên của tôi. Ví dụ như trước khi đi tập thể dục, tôi rất thích lên kế hoạch tập cho mình. Tuy nhiên, việc bỏ một trong các ngày hoặc có điều gì không mong muốn diễn ra trong quá trình tập luyện, tôi dễ bị buồn chán, thất vọng và đạp luôn công sức của mình trước đó. Đó là một trong các lý do tại sao tôi thường thất bại trong việc tập luyện. Cuộc sống của tôi bây giờ rất khác trước. Con cái thi thoảng ốm đau, bản thân có nhiều “dự án” cá nhân nên hay dậy muộn nếu hôm trước bị lao lực. Tôi có xem một video trên youtube, đại để là giải thích cơ thể phải mất đến 6 tháng để có thể thích ứng hoàn toàn với việc luyện tập thể thao. Mặt khác, tôi cũng muốn duy trì việc tập luyện sau khi giảm cân xong, để có sức khỏe và chuẩn bị sinh em bé thứ hai. Chính vì thế, lần này tôi quyết định thả lỏng và linh động hơn, cũng đặt mục tiêu nhẹ nhàng hơn cho mình.

Đi bộ đi làm mỗi sáng thú vị phết!

Tôi đã đi tập chính thức được hơn 1 tháng. Tháng 11 thì tập on-off, phần vì bận, phần vì mục tiêu là để cơ thể quen với việc vận động. Từ tháng trở đi, tôi kết hợp thêm ăn uống và các thói quen tập luyện cũng bắt đầu hình thành một cách rõ rệt hơn. Sau khi đi tập về, tôi cảm thấy cơ thể nhẹ nhõm hơn, đầu óc “sáng” và linh hoạt hơn, đến công ty vẫn cảm thấy tràn đầy năng lượng và muốn được làm việc, suy nghĩ cũng tích cực hơn. Hôm qua, tôi có chụp ảnh lại cơ thể mình sau một tháng và rất phấn khởi khi thấy sự chuyển biến nhỏ nhỏ nhưng tích cực. Hình ảnh tạm thời tôi giữ lại, để công bố vào ngày chốt cược với chồng tôi.

Năm ngày một tuần, tôi đi Grab đến phòng tập gym, sau đó đi bộ đi làm. Ngày thứ 7 thì tập tùy thích (Yoga, Zunba, bơi lội) còn Chủ Nhật thì nghỉ. Trên đây là lịch tập luyện lý tưởng của tôi. Theo tình hình thực tế thì tôi duy trì được 4 buổi tập 1 tuần (hôm ở nhà, hôm ở phòng tập), thứ 7 thì tập tùy thích và Chủ Nhật nghỉ đều. Hiện giờ, tôi dùng Wefit để thuê phòng tập và đăng kí Freeletics để thiết kế bài tập cho mình, tương đối phù hợp với tôi. Tôi sẽ làm review chi tiết về apps tập này sau khi học phần 12 tuần của tôi kết thúc.

“Better than any blusher” là tựa đề đầu tiên tôi nghĩ ra cho bài viết này, đại để là cảm giác sung sướng khi nhìn thấy mặt đỏ hồng lên sau khi luyện tập. Màu hồng ửng tự nhiên nên đẹp ăn đứt bất cứ một loại màu má cao cấp nào. Phải nói thật là chưa bao giờ tôi cảm thấy thoải mái với việc tập thể dục như thế này, thậm chí thoải mái với việc đi bộ từ phòng tập đến điểm đón xe đi làm. Cân kí xuống có chậm một tí cũng không vấn đề gì. Chặng đường tới nhất định sẽ giữ vững phong độ như thế này!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s