Giảm cân lần 6//Hành trang tập luyện của mẹ Mỡ – My gym essential

Tôi mới đi tập độ hai tháng trở lại đây. Tôi mong muốn mình không chỉ bắt đầu mà có thể tiếp tục duy trì thói quen tập thể dục để có sức khỏe sau khi giảm cân xong. Với tiêu chí tối giản, tôi quyết định tận dụng hết sức có thể những đồ có sẵn thay vì mua mới các món đồ phục vụ công tác thể dục thể thao. Ví dụ, bình nước dùng luôn bình nước Tupperware có sẵn chứ không mua thêm bình nước thể thao. Trong bài viết này, tôi chia sẻ những món đồ mà mình cho là key items nhất trong quá trình luyện tập của mình.

Đồ tập

Sau một thời gian tập luyện, tôi nhận thấy tốt nhất vẫn nên có đồ tập thể thao riêng. Đồ tập thể thao nên là loại chuyên dụng, có nguồn gốc rõ ràng. Đồ thể thao chất lượng sẽ làm từ loại vải có xử lý hóa chất, nên mặc thoáng mát và thoát mồ hôi nhanh. Đợt trước, tôi mua thử 2 bộ ở chợ mà không mặc nổi phải bỏ đi. Hiện giờ, ngoài các hãng thể thao truyền thống như Addidas hay Nike thì một số các hãng của Việt Nam như Canifa hay On Off cũng có dòng đồ thể thao riêng, vừa túi tiền hơn.

Cá nhân tôi đang sử dụng 5 chiếc áo cộc tay (3 polo và 2 cổ tròn) và 7 chiếc quần (3 dài, 2 lửng, 2 ngắn). Số lượng này đối với tôi là thoải mái và phù hợp với tần suất giặt giũ của gia đình. Áo dạng cộc tay nên vẫn có thể dùng như áo phông bình thường. Tôi có 2 chiếc polo của mitrec mua trong Động lực ở Nguyễn Thái Học và 3 chiếc dòng Sport của Canifa. Ngoài 2 chiếc quần Nike fake mua ở một cửa hàng thể thao gần Cung văn hóa (hàng fake nhưng chất vải dầy dặn, dùng siêu thích), tôi có 2 chiếc quần đùi mua ở Old Navy và 3 chiếc quần dài của Canifa. Đồ của Canifa khá ổn và hợp với nhu cầu của tôi, kiểu dáng cũng hiện đại và lịch sự để mặc ra ngoài đường như đồ casual. Giá cả tôi mua thì tầm 200k-400k món, theo tôi là vừa phải.

20181209_201159.jpg

Trong list đồ tập thể thao, có một món mà nhất định cần đầu tư đồ tốt là giày và áo ngực thể thao (Sport Bra). Giày tôi sử dụng của New Balance, mua từ bên UK. Do lười tập luyện nên sau 4 năm tôi vẫn chưa phải thay giầy mới. Giày tập tốt sẽ có khả năng trợ lực và giúp bảo vệ chân bạn khỏi chấn thương. Giày tôi dùng size to, dòng của Kid nên giá rẻ hơn hẳn, tôi nhớ tầm 25-26 Bảng (khoảng 700-800k)/đôi.

Đồ mà tôi chú trọng nhất trong tủ đồ tập của mình là Sport Bra. Bộ ngực mướp sau khi nuôi bạn Mỡ tuti cần được nâng niu và bảo vệ. Hiện tại tôi sử dụng 3 chiếc tất cả, đều thuộc dạng Medium Support, loại có mút mỏng nên vẫn giữ ngực cố định và không bị khó thở. Màn hình phẳng thì theo tôi Medium support là đủ, tập được tất cả các môn mà giá cả cũng rẻ hơn dòng High support. Tôi có 2 chiếc của Lining, tận dụng từ lô sport bra mua từ thời xưa, may mà vẫn mặc vừa. Còn lại là một chiếc của Addidas, đây là món đồ duy nhất tôi sắm mới cho vụ Giảm cân lần thứ 6 này. Hix, cái áo này 1 củ lận, cũng xót xa lắm nhưng mặc vừa vặn, thoải nhất nên cắn răng mua luôn. Cả ba chiếc đều được làm từ sợi tổng hợp, thoáng và thoát mồ hôi tốt. Sport Bra thì tốt nhất là mua và thử trực tiếp ở cửa hàng. Thứ nhất, tôi đã từng order Victoria Secret về nhưng mặc không vừa, dù đã theo chỉ dẫn đo đạc cẩn thận. Thứ hai, cùng size một hãng nhưng kiểu dáng khác nhau cũng có độ rộng chật khác nhau, đây là kinh nghiệm của tôi hôm mua Addidas.

Đồ bơi

Combo của tôi gồm có đồ bơi + mũ bơi + kính bơi cận. Đồ bơi tôi mua hàng xuất của chị cùng phòng, lấy được hàng tận nhà máy nên yên tâm hàng chuẩn, công nhận màu đẹp, chất đẹp và lên dáng béo tốt. Tôi chọn loại liền mảnh và có thiết kế đơn giản để thay giặt phơi cho nhanh (lười thành tinh luôn). Từ lúc đi học bơi thì mũ bơi và kính bơi là hành trang không thể thiếu. Kinh bơi thì ông chồng mua cho ở Trịnh Hoài Đức từ cái hồi còn tán tỉnh nhau. Tôi dùng loại cận thị, nhẹ hơn độ cận bây giờ vì đẻ xong xem điện thoại lắm nên bị tăng số. Kính bơi vừa giúp bảo vệ mắt vừa giúp mình rõ đường tỏ lối.

Thảm tập

Hiện tôi tập theo app Freeletics nên món đồ duy nhất cần là thảm tập. Hôm nào không đến được phòng tập thì tôi tập ở nhà với thảm tập cho sạch với đỡ đau đầu gối. Thảm tập của tôi tiền thân là thảm tập yoga mua chung cách đây 4 năm với 1 chị cùng phòng. Thi thoảng tôi mới đem ra dùng nên gần như mới nguyên, được cái dầy dặn không mùi.

TPE_Yoga_Mat.jpg
Tôi không tự chụp được thảm vì trình còi, thảm của tôi cũng có 2 mặt như thế này.

Đồng hồ thể thao

20181119_145033.jpgTôi sử dụng đồng hồ thể thao Mi Band mua trên Shopee, giá có 450k ship tận giường. Với giá này thì tôi không nghĩ nó chống nước và thi thoảng cũng bị sai số, nhưng tựu chung lại vẫn chấp nhận được. Tất nhiên so với mấy thể loại Apple Watch hay Samsung Gear thì không thể nào so sánh được. Tôi chỉ có nhu cầu đo được bước chân đi lại mỗi ngày nên đối với tôi là tạm ổn. Tôi dùng đồng hồ từ lúc ra khỏi nhà đến lúc về nhà, khoảng 13h/ngày, pin khoảng 2 tuần mới phải sạc một lần nên rất khỏe thân.

Lăn khử mùi

20190111_054330.jpgKhông hiểu sao từ sau khi sinh bạn Mỡ xong, tôi có vấn đề với mồ hôi cơ thể. Trước đây thì không vấn đề gì, cơ mà bây giờ thì Xịt khử mùi không thể thiếu trong túi đồ đi tập của tôi. Dạo trước tôi dùng lăn nách thần thánh Exitaxil của Pháp với hứa hẹn là vài ngày mới phải lăn một lần, cũng đúng! Cơ mà cách đây mấy tuần thì chai này bắt đầu bị nồng mùi cồn nên tôi bỏ đi. Hiện giờ, tôi dùng loại Rexona thơm mát gì đó, dạng xịt, tiện mua trong siêu thị thôi. Cá nhân tôi thấy cũng không có gì đặc biệt, cũng ok thôi.

Ban đầu tôi định làm một bài dạng “What’s is my gym bag?”, cơ mà lục túi mình ra thì hầu như toàn thứ vớ vỉn như chìa khóa tủ. Thiết nghĩ, gym bag thì quá cá nhân và ở mỗi phòng tập khác nhau thì yêu cầu khác nhau nên chuyển sang chủ đề “Những đồ mẹ bổi cần để đi tập thể dục”. Hy vọng đây là một trong các gợi ý để các bạn đọc sắm sửa cho mình những đồ thật cần cho công cuộc Sống khỏe của mình.

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s