Hà Nội cuối tuần#1. Đi Sở thú giải ngố

Phải đến mười mấy năm tôi không bước chân vào Sở thú Hà Nội. Hồi nhỏ, sở thú là một nơi vô cùng kì diệu với cô bé tỉnh lẻ như tôi. Tôi còn nhớ, có năm ra Hà Nội chơi, tôi nằng nặc bắt các dì cho đi Sở thú chơi, mặc kệ trời mưa thế nào. Ấy thế mà nhà cách sở thú có vài bước chân, mà đến tận bây giờ vợ chồng tôi mới cho bạn Mỡ đi sở thú. Cũng như tôi bao nhiêu năm trước, bạn Mỡ khoái vô cùng tận!

Sở thú Hà Nội bây giờ vẫn không khác hồi trước là mấy. Vấn đó một không gian xanh giữa lòng thủ đô, nhiều cây cối, rộng rãi, không quá đông đúc vào cuối tuần. Chúng tôi chơi ở đây khoảng 2 tiếng, đi loanh quanh được nửa vườn thú, cũng đủ cho một sáng cuối tuần thảnh thơi. Lượng thú có tăng lên một chút so với hồi tôi nhỏ. Có thêm hà mã, hươu cao cổ, hình như là thêm hai con đó. Còn quy hoạch khu gấu hổ, khu khỉ, khu voi rồi chuồng dê vẫn vậy. À, có thêm các biển chỉ dẫn, trông cũng chuyên nghiệp phết.

Đối với một em bé sống ở thành phố như Mỡ, cơ hội để thấy như các con vật từ trang sách bước ra thực tế không phải là nhiều. Thế nên việc được nhìn thấy các con vật kích thích Mỡ như thế nào. Bạn Mỡ chỉ chỏ suốt, hò reo suốt, mắt liên tục nhìn theo đám khỉ đang truyền “cành”. Con thú nào cũng là bạn tốt lâu ngày mới gặp, bạn voi này, bạn hươu cao cổ này, bạn Gấu nữa. Thật là thiếu sót nếu không kể đến hoạt động thú vị nhất là cho thỏ và chuột lang ăn. Chúng tôi mua 1 rổ rau nhỏ trị giá 15k gồm rau muống và cà rốt bào sợi, sau đó hướng dẫn Mỡ cho các bạn ăn. Chao ôi phấn khởi khi các bạn tranh nhau, nhiệt tình đón lấy, rồi ăn lấy ăn để. Này là bạn thỏ trắng này, bạn thỏ xám này, rồi mấy bạn chuột lang giống trong Cuốn sách lớn rực rỡ về loài vật.

Vé thì siêu rẻ, 10k/người lớn, 5k/trẻ em, bạn Mỡ nhỏ được miễn phí; thêm tiền gửi xe và tiền cho thỏ ăn thì cả nhà tổng động viên bằng giá tiền bát phở gầu sốt vang trên phố. Với tình hình này, nhất định bạn Mỡ sẽ được đi vườn thú thường xuyên. Nói vui thế thôi, tôi thì thấy phiền lòng khi giá vé vào cửa rẻ đến thế này. Vẫn biết vườn thú giành cho tất cả mọi tầng lớp cư dân, để ai cũng có quyền được giải trí. Nhưng với giá cả như thế, thì làm sao duy trì được nguồn thu đủ cho vườn thú, làm thế nào để triển khai được các hoạt động thu hút khách và các con thú có đời sống tốt hơn. Ấy thế mà trong vườn thú, cứ độ dăm chục bước chân thì lại có một kiot xanh đỏ bán hàng, chủ yếu là xúc xích, nước ngọt có ga, bim bim và rất nhiều đồ chơi Trung Quốc. Ấy thế, mà ngay ở cổng vườn thú là một nhà hàng Hải sản to đẹp bề thế.

Kết lại thì với gia đình Mỡ, vườn thú sẽ trở thành một điểm đến thường xuyên trong tương lai vì đáp ứng được các nhu cầu gần nhà, chi phí thấp và có không gian đi lại chạy nhảy cho con. À quên, các mẹ hãy cân nhắc kĩ về việc chụp ảnh lấy ngay ở công công viên nhé. Ảnh thì xấu mà còn đắt đỏ nữa.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s