Tản mạn #2. Luyên thuyên việc xây dựng và quản lý gia đình.

Mấy ngày hôm nay, vụ ly hôn ồn ào của vợ chồng ông Vũ – bà Thảo tràn ngập khắp tất cả các mặt báo. Câu nói thế kỷ “Tiền nhiều mà làm gì?” trở thành hot #trending. Tôi không bàn đến việc ai đúng ai sai ở đây, vì không ai hiểu thực chất nội tình là như thế nào, trong chăn nhà Trung Nguyên có bao nhiêu con rận, nên dư luận cũng không biết nên đứng vào bên nào cho phải đạo. Tôi – một người vợ, người mẹ sắp sửa ba mươi, vẫn đang hàng ngày hàng giờ nghĩ mông lung về việc nên xây dựng gia đình như thế nào cho hợp lý.

Trong con mắt của cá nhân tôi, gia đình là nhà, gia đình là tổ ấm, gia đình là bố con nhà bạn Mỡ, là những giây phút chúng tôi giành cho nhau sau một ngày lao động mệt nhoài. Nói thế thôi, cứ nhìn nhau mãi thì cũng không thể tiến bộ được. Chúng tôi lấy nhau được bốn năm có lẻ, và vẫn đang học cách xây dựng một gia đình. Tôi nghĩ việc quản lý một gia đình hạt nhân hiệu quả cũng yêu cầu cao không kém gì việc quản lý một công ty nhỏ hiệu quả.

Thứ nhất, bạn cần có một kĩ năng hoạch định kế hoạch, chính sách (Planning). Không ngẫu nhiên mà mỗi gia đình cần có một mục tiêu cụ thể ví dụ kế hoạch 5 năm lần thứ nhất, kế hoạch 5 năm lần thứ hai. Mục tiêu tùy thuộc vào mục tiêu cá nhân các thành viên trong gia đình, và mục tiêu chung của gia đình. Đó có thể là sinh con, mua nhà, mua xe, là một khoản tiền tiết kiệm nhất định. Đó có thể là cho con vào một trường cấp 2 tốt, đưa bố mẹ hai bên đi chơi xa. Đó có thể là những sự kiện nho nhỏ như tiệc sinh nhật hoặc một chuyến du lịch nước ngoài. Sau mỗi một năm hoặc một sự kiện quan trọng, hai vợ chồng nên cùng nhau ngồi xuống, nhìn lại các thành quả của năm trước và đặt mục tiêu cho lần sau.

Thứ hai, bạn cần có kĩ năng quản lý tài chính (Financial Control, purchasing). Quản lý tài chính là một kĩ năng vô cùng khó nhằn. Vừa phải làm sao kiếm được tiền mà vừa phải nghĩ tiêu tiền thế nào cho đúng đắn. Người phụ nữ lúc nào cũng được mặc định cho chức năng Tay hòm chia khóa. Tôi cho rằng quản lý tài chính hiệu quả cần có sự tham gia của các hai vợ chồng. Tất cả các đầu mục ví dụ như các khoản tiết kiệm, phụng dưỡng cha mẹ, đầu tư cho con cái, chi tiêu mua sắm lớn cần phải có sự thống nhất của cả hai vợ chồng. Việc các gia đình chưa hết tháng đã hụt hết khoản tiền do chi tiêu thiếu kiểm soát, không có kế hoạch là chuyện rất dễ thấy. Bản thân tôi cũng đang học và tập quản lý tài chính hiệu quả.

Thứ ba, bạn cần có kĩ năng vận hành (Operation). Việc nhà là một khối lượng công việc không tên rất “khủng khiếp”, và khủng khiếp không phải là số lượng đầu việc mà rằng thì mà là không bao giờ chúng kết thúc. Hôm nay bạn làm xong từng này đầu việc, nhưng rồi đến bữa sau bạn vẫn phải nấu ăn, rửa bát, rồi nhà lau xong lại bẩn. Đây là công việc đòi hỏi kĩ năng quản lý khoa học cao độ. Ăn uống thế nào cho ngon, sạch, đủ chất, giá thành hợp lý. Giặt giũ thế nào để giữ quần áo bền và đủ mặc. Nếu mọi việc được sắp xếp một cách hiệu quả, tỉ mĩ, kĩ lưỡng và có sự tham gia của tất cả các thành viên trong gia đình, bạn có thể sẽ tiết kiệm được một khoản tiền để thuê người giúp đỡ mà chưa chắc đã hiệu quả.

Thứ tư, bạn cần phải có kĩ năng phát triển con người (Learning and Development, HR). Mỗi thành viên trong một gia đình đều luôn cần được phát triển, đặc biệt là con cái. Bạn cần phải cân nhắc kĩ xem bạn phải đầu tư những gì cho con cái, học chính khóa rồi học vẽ, học thể thao, học múa, học đàn. Bạn cần phải làm thế nào để bỏ điện thoại thông minh sang một bên, giành thời gian chất lượng nhất cho con, chơi cùng con, đưa con đến những nơi thú vị. Bạn cần phải dậy con các kĩ năng cần thiết để có thể tự chăm sóc bản thân cũng như dậy con cách cư xử với những người xung quanh. Và bản thân bạn, những người đang học làm cha làm mẹ cũng cần phải tự vận động và “phát triển” bản thân mình. Để có có những bữa ăn dặm ngon miệng là hàng giờ đồng hồ tra cứu tài liệu, đọc và học hỏi của người mẹ.

Thứ năm, bạn không bao giờ bỏ quên xây dựng văn hóa gia đình (Family Culture). Văn hóa là linh hồn của gia đình hạt nhân, không đơn thuần là cái danh hiệu “Gia đình văn hóa” mà bạn đăng kí với ông tổ trưởng nơi bạn sinh sống. Văn hóa thể hiện trong cách bố mẹ và con cái đối xử với nhau, cách bố mẹ đối xử với ông bà, họ hàng, với những người xung quanh, nôm na là đối nội, đối ngoại. Văn hóa thể hiện gout của chủ gia đình trong việc bày biện và trang trí nhà cửa, trong việc lựa chọn các hoạt động vui chơi giải trí như đi xem phim, đi ăn nhà hàng. Không thể nào so sánh việc có một tủ rượu và một giá sách trong việc xây dựng văn hóa gia đình, vì văn hóa mỗi gia đình một khác. Nó không chỉ gắn với văn hóa xã hội nói chung, mà còn phải hài hòa sở thích và nhu cầu cá nhân của từng thành viên trong gia đình.

Tôi biết là những điều tôi viết ra nghe rất to tát và cũng thật là lạnh lùng. Ai lại ví gia đình như một công ty gắn liền với lãi lỗ bao giờ. Tuy nhiên, không phải ngẫu nhiên khi tỉ lệ gia đình trẻ ly hôn ngày càng cao, tương tự với tỉ lệ thành lập và phá sản của các công ty nhỏ. Lấy nhau là cả một sự thay đổi lớn lao trong cuộc đời của người vợ và người chồng. Bước vào một cuộc hôn nhân nơi bao nhiêu thói xấu được phơi bầy, chưa kể những tác động từ bên ngoài như gia đình đôi bên, công việc, bạn bè. Chính vì thế, để đi đến quyết định định CƯỚI, hai người cần phải suy nghĩ, cân nhắc kĩ lưỡng xem có thể thực sự trở thành đối tác hay không. Liệu hai người có chung một sứ mệnh, một tầm nhìn? Liệu hai “nhà đồng sáng lập” có thể cùng nhau tải nổi khối lượng công việc “khổng lồ” mà tôi nêu trên. Tôi khẳng định việc xây dựng và quản lý gia đình nên được nhìn nhận một cách đúng đắn và nghiêm túc. Nếu hai vợ chồng đạt được đồng thuận, kết hợp với nhau ăn ý và quản lý cuộc sống khoa học, thì hà cớ gì biển Đông không cạn?

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s