Hà Nội cuối tuần#2. Bảo tàng dân tộc học

Cuối tuần vừa rồi là lần đầu tiên tôi cho bạn Mỡ đến bảo tàng dân tộc học chơi. Bảo tàng nằm đối diện công viên Nghĩa Đô, ngay gần nhà ông bà nội Mỡ nên rất tiện, đi xong về thăm ông bà nội luôn. Đợt này, Mỡ có cả Nem tham gia cùng.

Bảo tàng dân tộc học đã được nâng cấp thêm rất nhiều so với lần gần đây nhất tôi vào cách đây khoảng 6-7 năm. Thêm một tòa nhà to bề thế, một đồi cỏ cao và một khu múa rối nước. Chúng tôi cho 2 bạn nhỏ đến vào lúc tầm 4r chiều nên chỉ kịp tham quan khu vực phía ngoài. Bảo tàng vốn là một nơi trưng bày rất độc đáo, tái hiện lại khu vực sinh sống của các dân tộc Việt Nam điển hình nhất. Có khu nhà của người Hà Nhì, người Mông, người Dao, nhà người Kinh ở Bắc Bộ, nhà Rông của người Gia-rai, Ê-đê ở khu vực Tây Nguyên.

Theo tôi, bảo tàng này hợp cho các bé từ biết đi đến các bé lớn muốn tìm hiểu về các dân tộc Việt Nam. Ngoài các khu vực trưng bày sinh động, hợp lý, bảo tàng còn sở hữu không gian ngoài trời lớn với rất nhiều cây cối. Bản thân mỗi khu trưng bày đều có khoảng sân rất rộng, lát đá đường vào, rất thích hợp cho các bé chạy nhảy và giải phóng năng lượng. Cảm giác đây là một bảo tàng kết hợp công viên. Lớn một chút thì có rất nhiều thông tin cho các bé lớn tìm hiểu.

Giá vé vào cửa là 40k/người lớn, bé như Nem Mỡ thì được miễn phí. Giá vé rẻ hơn so với vé vào mấy khu vui chơi trong nhà, tôi thấy cực kì hợp lý so với không gian ở đây. Nếu xem rối nước thì sẽ phải mua thêm vé ngoài, giá 90k/người lớn thì phải. Chúng tôi đi vào cuối tuần nhưng không đông khách tham quan lắm, chủ yếu vẫn là các đoàn du lịch nước ngoài. Chính vì thế, việc thăm thú diễn ra rất thoải mái, dễ chiu. Hai bạn Nem Mỡ rất chịu khó đi lại, chạy nhảy.

Chúng tôi giành khoảng 1 tiếng chơi ở đây, cũng phù hợp với sức của 2 bạn nhỏ và sức đi theo của bố mẹ các bạn. Nói thế thôi, chứ 5 rưỡi là bảo tàng đóng cửa rồi. À, bảo tàng còn đóng cửa vào ngày thứ Hai như truyền thống của tất cả các bảo tàng trên thế giới. Hà Nội còn rất nhiều bảo tàng xinh xắn, chúng tôi sẽ dẫn các bạn nhỏ đi dần dần.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s