Giảm cân lần 6// Cập nhật qua tình hình Sống khỏe phần 1 – Review app tập Wefit

Số là phi vụ giảm cân của tôi đang gặp khó khăn. Tôi nghỉ tập hơn 1 tháng nay, đầu tiên là bạn Mỡ bị ốm, rồi Tết ầm ập sộc đến, sau đó tôi phải “thả lỏng” sau Tết và tập trung dọn tủ lạnh gần 2 tuần mới hết nem, gà, bánh chưng. Thế rồi vào ngày đầu tiên tập lại sau Tết thì tôi ốm, viêm mũi họng đến tận giờ vẫn chưa khỏi. Kha khá lên một chút thì bị sái cổ tay, nên tôi lại phải tiếp tục nghỉ tập. Hôm nay, sau khi tập được 3 buổi trong suốt 1 tháng, tôi lại đi tập lại.
Có tập có khác, nghỉ tập luyện rồi ăn uống lung tung nên mỡ đang tìm đường quay lại. Cơ bản là tôi đã xác định thoải mái, nhẹ nhàng nên cũng không vì vài cái đinh hỏng mà đập nhà đi xây lại từ đầu. Tôi duy trì lại việc ăn kiêng được 2 tuần rồi, và khỏi đau tay là quay lại tập luôn. Cân kí có thể giảm từ từ mà chắc là được.
Về phần tập luyện, như đã kể lể ở các post trước, tôi dùng 2 apps để tập luyện là Wefit và Freelatics. Cả hai apps tôi sử dụng đều phải mua theo gói. Với kinh nghiệm đau thương đóng tiền tập theo năm ở mấy phòng tập rồi bỏ phí, tôi quyết định tiếp cận theo một cách khác. Đầu tiên, tôi mua gói tập thấp nhất ở cả hai apps dài 3 tháng, gói thấp nhất đương nhiên là đắt nhất để thử xem mình có phù hợp không. Sau một thời gian tập, tôi thấy ổn và quyết định renew thành gói 6 tháng vào tháng Ba này. Đến tháng 9 nếu thấy ổn, thì tôi sẽ thăng cấp lên gói năm.

1. Wefit
Wefit là app kết nối phòng tập, nghĩa là chỉ gần mua 1 gói Wefit, bạn có thể tập ở hơn 300 phòng tập khác nhau. Tùy vào quan hệ đối tác, một số phòng tập 5* cho phép người dùng Wefit tập 4-8 buổi, một số phòng tập thì tập lúc nào cũng được. Các môn thể thao rất đa dạng, từ tập gym đến yoga, Zumba, bơi lội, các lớp Group X. Trước đây, Wefit có bao gồm cả các buổi làm đẹp nhưng vào thời điểm tôi mua gia hạn gói tập mới thì các bạn đã tách dịch vụ ra thành WEfit và Wefit+ (bao gồm gói làm đẹp). Tôi mua gói tập thường thôi, vì nhu cầu chỉ đến thế.

Ưu điểm của Wefit là độ linh động. Thông thường, để có thể tập được nhiều loại hình như trên, tôi cần phải mua một gói tập ở phòng tập 4-5*, ở một vị trí cố định với giá từ 7 triệu đồng/năm trở lên. Tôi mua gói Wefit tính ra chi phí 500-600k/tháng thì rất hợp lý vì để mua được giá này ở California bạn sẽ phải mua gói 3 năm. Ở các phòng tập chuyên biệt về Yoga hay Zumba, giá dao động 60-70k/buổi lẻ, tức là 12 buổi/1 tháng đã có giá 720k. Bể bơi thì còn đắt hơn nhiều, giá bể nước nóng từ 100-150k/buổi. Lịch tập của tôi hiện tại cố định vào buổi sáng sớm từ t2-t6 cho gym và t7 tự do. Tôi lựa chọn 1 phòng tập cố định gần nhà để tập buổi sáng và thứ 7 thì linh động bơi/group X/Yoga/Zumba, thích gì tập đấy. Vào ngày cuối tuần, tôi chọn các phòng tập gần nhà ông bà ngoại Mỡ. Chính vì thế, tôi thấy Wefit phù hợp với nhu cầu tập luyện của mình với chi phí rất hợp lý.
Ưu điểm thứ hai của Wefit là dịch vụ tôi đánh giá tốt. Đợt vừa rồi tôi ốm, 10 ngày không tập là có bạn gọi điện hỏi thăm, nhắc nhở liền. Việc mua thẻ tập cũng được hỗ trợ rất tốt, tôi đặt hàng qua Facebook và các bạn mang máy cà thẻ đến tận nhà. Thêm nữa, tôi thấy nhiều bạn phàn nàn là hội viên Wefit bị đối xử không tốt ở các điểm tập, nhưng tôi chưa gặp phải trường hợp này bao giờ. Thao tác qua app cũng rất nhanh gọn. Bạn có thể đặt lịch tập trước 30 phút và có thể hủy tập trước 60 phút.

Tuy nhiên, Wefit không phải không có nhược điểm. Vì Wefit là bên trung gian đứng ra liên kết các phòng tập với nhau, nên đùng một phát phòng tập bạn đang tập dừng liên kết là chuyện hết sức bình thường. Thứ hai, tuy có hệ thống 300 phòng tập nhưng nếu bạn thường tập ở vị trí cố định và những phòng tập bạn yêu thích thuộc hàng 5* thì đâm ra hơi gò bó chút xíu vì Wefit bị giới hạn số buổi tập. Tôi hiểu là bạn không thể nào bỏ ra số tiền nhỏ hơn mà mong muốn sử dụng full dịch vụ như hội viên mua thẻ năm của câu lạc bộ.
Xem thêm: Giảm cân lần 6// Cập nhật qua tình hình Sống khỏe phần 2 – Review app tập Freelatics

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s