Magnet Stories #7. Easter 2014 – Một ngày ở York

York chỉ cách Edinburgh 2 tiếng đi tàu thằng, và cũng là một địa điểm được ca ngợi nên chúng tôi quyết định xếp một day trip đến York trong chuyến ngược lên phương Bắc của mình. Vào tháng 4 năm ấy, hoa anh đào bắt đầu nở rộ trên khắp nước Anh, nên cảnh sắc thiên nhiên đúng là tựa mật, làm cho cả đám lưu luyến không muốn về Việt Nam.

FB_IMG_1553920354603.jpg

Ở York, chúng tôi giành thời gian để đi York Minster, nhà thờ ở Anh. Tôi có mua vé để leo lên tòa tháp cao nhất của nhà thờ, ngắm nhìn cảnh York từ trên cao xuống. Trong lúc tôi miệt mài leo lên tháp, thì các bạn đồng hành lang thang trong khuôn viên rộng lớn của nhà thờ. Hai địa điểm đang nhớ khác trong chuyền đi này là Viking Center, một nơi mô phỏng tái hiện lịch sử xâm chiếm của người Viking (vùng Bắc Âu) ở York và cuộc sống của họ sau đó. Các mô hình mô phỏng được tái hiện hết sức sinh động, bạn sẽ được ngồi trên một chuyến xe cút kít trên đường ray để thăm quan toàn bộ khu mô phỏng, tượng sáp còn cử động và có cả âm thanh mình họa.

jorvik-capsule.jpg

Địa điểm thứ hai là Railway National Museum đặt tại York, ở đây có trưng bày mô hình các đầu tàu máy hơi nước, nhất là các toa tàu được sử dụng cho tầng lớp hoàng gia, quý tộc thời xưa. Có cả các sa hình tàu hỏa nữa. Các bạn bé, nhất là bé trai say mê tàu hỏa thì đến đây chắc chắn không muốn về.

IMG_20190330_121249.jpg

York thực ra cũng là một town nhỏ. Chúng tôi ăn uống đơn giản, có một bữa ở Mc Donald (quán ăn giá rẻ nhất khi đi du lịch), và thịt bò thì đúng là đất England, lại hoi và gây không tả được. Kết lại thì có thưởng thức được một bữa trà chiều kiểu Anh. Nếu có nhiều thời gian hơn, chắc chắn chúng tôi sẽ tìm cách ra cầu cảng để làm một bữa Fish & Chip ngon bổ rẻ được một chị cùng nhà recommend. Haha, nói thế thôi chứ bao giờ mà quay lại được đất Anh nhỉ.

 

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s