Sống xanh #2. Nhật kí làm quen với Nopoo – nước gội đầu Karose

Ác mộng với phụ nữ sau sinh là rụng tóc, hàng nắm tóc. Và bạn cảm giác rằng một ngày không xa nào đấy, cứ với cái đà này, bạn sẽ trở nên bị hói. Tôi là một trong những người phụ nữ đó. Từ lúc sinh bạn Mỡ xong, tóc tôi mỏng đi trông thấy. Đến chị làm tóc của tôi, người tiếp xúc với tóc tôi đôi lần 1 năm cũng có nhận xét tương tự.
Về quy trình chăm sóc tóc hiện tại, nói trắng ra là tôi cũng không chăm sóc tóc gì nhiệt tình đâu vì lười. Tôi sử dụng dầu gội và dầu xả công nghiệp, thi thoảng ủ bằng kem ủ tóc (cơ mà tôi thấy kem ủ với dầu xả cũng giông giống nhau). Thời gian gội (2 gội + 1 xả) rơi vào khoảng 8-10 phút, rất tranh thủ. Sau khi gội đầu xong, tôi sấy khô vừa phải, thoa một lớp dưỡng tóc của Thefaceshop với tần suất khoảng 20% số lần gội vì tôi hay quên. Kể lể ra mới thấy mình bạc đãi cái góc con người của mình như thế nào.
Để chữa hói theo cách tự nhiên và bền vững, không thải vi nhựa ra môi trường, tôi quyết định cách mạng việc chăm sóc tóc của mình. Sau một hồi tham khảo, tôi chọn dùng Karose bắt đầu với nước gội đầu Karose Shine, dùng kết hợp với dưỡng tóc hàng ngày của Karose Bud. Sau này nếu hợp tôi sẽ dùng thêm cả dầu ủ tóc.

Lần gội đầu tiên. Tôi dùng 4 nắp đầy, pha với khoảng 2-3 lít nước nóng, rồi vừa dội vừa gãi (dùng đầu ngón tay chứ không dùng móng). Tóc tôi trước khi gội thì bắt đầu đến ngày bết. Cảm giác lần đầu tiên gội hồi hộp phết, không biết đúng hay sai. Sau khi tóc khô hẳn thì tôi thấy chân tóc và da dầu sạch tuy nhiên sợi tóc thì như kiểu có dầu bao quanh. Dùng tay luồn qua tóc không có cảm giác rít nhưng có cảm giác hơi bết. Nhìn ngoài thì sợi tóc trông khá bóng mượt. Nước gội có hương nhu nên mùi giống gói tắm tất niên của Vietherb. Bên ship hàng giao nhầm nước xịt tóc thành lau mặt nên tôi chưa dùng.

Lần gội thứ 2. (Cách ngày) Tóc trông giống bị bết bết. Tôi đã dùng thêm xịt dưỡng tóc hàng ngày được hai ngày. Lần này tôi thay đổi cách gội, dùng nước nóng hơn hẳn. Tôi dội 30 lần lên khắp tóc, sau đó gãi kĩ, vừa gãi vừa xả. Tiếp theo, tôi dội kĩ tóc nhiều lần bằng nước gội. Kết thúc bằng việc xả kĩ với nước lạnh. Mùi không mạnh bằng lần thứ nhất. Cảm giác tóc vẫn như lần thứ nhất, chưa có tiến triển gì thêm. Lượng tóc rụng giảm rõ rệt so với gội lần thứ nhất. Tôi nghĩ mình thuộc tuýp phải kiên trì hai tháng mới thấy được vẻ bóng đẹp và tơi tóc.

Lần thứ 3, 4, 5, 6, 7. Có một lần tôi để 4 ngày mới gội, cũng vẫn vậy. Tôi bắt đầu quen với cảm giác tóc mình lúc nào cũng bết. Tôi dùng thêm cả Karose Bud, dùng cho cả tóc và chân tóc da đầu. Bud có nền dầu nên bết lại càng bết, tóc lúc nào trông cũng như trông như 3 ngày chưa gội. Đầu tôi quen với nước nóng già hơn. Tôi cũng quen với mùi hương nhu trong nước gội đầu hơn. Tóc vẫn rụng, nhưng ít hơn nhiều so với mỗi lần gội dầu gội.
Trong thời gian này, có một lần tôi về nhà bà ngoại Mỡ và gội đầu bằng dầu gội của Mỡ. Chính xác của Mỡ là sữa tắm gội Arau Baby Foam, mỗi lần gội đầu cho Mỡ tôi thấy tóc bạn vẫn rất đẹp, bông tơi, thơm nhẹ. Thế mà hỡi ôi, loại bọt này lên tóc của tôi chả khác gì dầu gội Karose, tóc vẫn dầu và trông như bị bết.

Lần thứ 8, 9, 10. Tôi bắt đầu kết hợp chanh vào gội theo một chị cùng phòng. Tình hình có khá hơn đôi chút. Mỗi lần tôi gội 1 thau nước, đổ đầy 5 nắp Karose, xả lại với nước pha 1 quả chanh. Tóc vẫn khá dầu và buộc phải gội cách ngày, vì nhìn bết bết ghê.

Lần thứ 11. Tôi vẫn gội như bình thường, nước nóng già tay, dội lên tục mấy mười hai mươi lần rồi bắt đầu gãi. Má ơi, gãi đến đâu bở ra đến đấy. Tôi dội và gãi liên tục mà vẫn cảm giác có “gàu”, mặc dù móng tay sạch nhé. Tôi xả 3 lần nước sạch mà vẫn thấy kiểu “ghét” nổi nổi trong chậu nước. Tôi ngồi trong nhà vệ sinh phải đến 30 phút, ra khỏi đấy mà vẫn nghĩ hình như đầu mình bẩn. Tóc có đỡ bết hơn một tẹo sau khi sấy.

Lần thứ 12. Magic Happen. Tổng thời gian gội của tôi là 20 phút, tôi có đo đồng hồ vì lần trước bố Mỡ phàn nàn là phải trông con hơn nửa tiếng. Quy trình được tiến hành như sau: 1 chậu nước nóng già tay pha 5 nắp đầy (cỡ 35ml), dội kĩ 10-20 lần cho tóc ướt hoàn toàn, sau đó tôi gãi từng khu vực nhỏ, vừa gãi vừa dội kĩ. Khi nhìn thấy chậu nước khá bẩn, tôi pha thau khác, nước ấm, pha 2 nắp dầu gội, bỏ thêm nước cốt 1 quả chanh, mát xa chân tóc và dội kĩ. Kết thúc bằng việc xả tóc rất sạch. Tôi sấy tóc khô 80 % như bình thường, và đi ngủ.
Sáng hôm sau mới thực sự kì diệu, tôi thấy tóc không hề bị bết, trông bồng bềnh mới khoái chứ. Tôi lôi lọ Bud ra, xịt 3 nhát lên tóc (chừa chân tóc), rồi vuốt vuốt. Hai hôm sau lần gội đầu ấy, tôi vẫn đang thấy rất thích mái tóc của mình, vuốt trơn mượt không hề bị rít, trông cũng không giống đầu bết. Mùi thơm nhẹ rất dễ chịu.

Tổng kết lại thì tôi khá ngạc nhiên vì mình đã kiên trì gội bằng nước gội đầu trong suốt gần 1 tháng qua. Sau lần gội thứ 12 thì tôi đẵ đặt thêm dầu ủ Karose Silky để ủ tóc. Chắc chắn tôi sẽ review bộ sản phẩm này sau một thời gian sử dụng. Chị Hằng Karose cũng vừa thông báo sẽ có chương trình thu hồi chai nhựa để tái chế, quá tuyệt vời luôn! Đúng với tinh thần sống xanh mà gia đình tôi đang theo đuổi.

2 thoughts on “Sống xanh #2. Nhật kí làm quen với Nopoo – nước gội đầu Karose

  1. Nghe chị kể e cũng muốn thử ghê, chị đặt hàng nước gội đầu Karose này ở đâu ạ. Nếu ngay từ lần gội đầu tiên mà em làm giống lần gội thứ 12 của chị liệu có được không ạ, hay ban đầu em cứ đi theo trình tự như chị cho da đầu quen với dầu gội ạ, da dầu em cũng là da dầu ý ạ.

    Like

    1. Tớ đặt trực tiếp trên page Karose trên Facebook bạn nhé. Tớ nghĩ bạn nên thử dần dần, vì cơ địa mỗi người mỗi khác. Bạn cứ bắt đầu rồi điều chỉnh dần với tóc của mình nhé.

      Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s