Mỡ chơi Đà Nẵng – Hội An #3. Mỡ đi chơi Hội An

Phố cổ Hội An – trước đêm Rằm phố Hội
Ở Hội An 3 đêm, chúng tôi đi phố Cổ cả thẩy là 4 lần. Nếu có thể, bạn hãy đi vào buổi sáng sớm, quãng trước 8h sáng khi mặt trời chưa lên gắt. Ban ngày, phố Hội với màu vàng đặc trưng với những tán hoa giấy nổi bật trong nắng. Có cực nhiều quán cà phê độc, chất ở Hội An, tha hồ cho bạn thư giãn và chụp ảnh sống ảo. Thời điểm này, khách du lịch chưa đông đúc nên bạn có thể dễ dàng chụp được các bức ảnh để đời.

Đến tối, phố Hội lên đèn lung linh. Tôi chọn mua vé máy bay đắt hơn một chút để có thể thưởng thức quang cảnh thả đèn hoa đăng đêm 14. Vào ngày bình thường, bạn có thể thuê thuyền thả đèn hoa đăng. Còn vào ngày 14 sẽ có các phật tử thả thêm đèn, các nhà trong phố tắt sạch bóng đèn trắng, nên quang cảnh lung linh gấp bội. Lần trước đi Hội An tôi đã lên thuyền thả đèn rồi, nên lần này tôi chọn lên tầng 2 một quán bar để ngắm nhìn toàn cảnh từ trên cao.

Lăn biển ở Cù Lao Chàm
Tour lặn biển ở Cù Lao Chàm chính là lý do chúng tôi chọn ở Hội An tận 3 tối. Tour này xuất phát từ Cửa Đại nên tôi thấy thật lãng phí nếu mình đi tour từ Đà Nẵng, sau đó trở về Đà Nẵng rồi ngược lại Hội An. Lại nói, lặn biển (snorkeling) là một hoạt động mà bố bạn Mỡ rất mong chờ trong mỗi chuyến đi biển của gia đình. Đợt này, tôi mua tour qua Vitour nốt, giá 630k/pax, bao gồm đưa đón tại cửa homestay, cano ra đảo, lặn biển và một mâm ăn trưa.

Cá nhân tôi thấy tour này nhiều thời gian chết. Xe đón chúng tôi quãng 8 rưỡi và mất khoảng 10-15’ ra đến bến Tàu, được cái xe sang chảnh dữ. Chúng tôi ngồi chờ mất kha khá thời gian, hôm ấy lại gặp một đứa bạn cấp 3 của tôi cũng đi Cù Lao Chàm, nên tán phét một lúc thì “được” lùa lên cano. Rất may là bạn Mỡ bá đạo, cano càng chồm lên chồm xuống, bạn bắt đầu ngủ và ngủ càng ngon. Ra đến nơi, thay vì lên bờ thăm giếng thăm gì đó, chúng tôi ngồi thư giãn uống nước mía chờ đến giờ tập họp tiếp theo. Tiếp đó mới được thay đồ đi lặn biển, quãng chừng 20-30’, đó, giá trị cả chuyến đi nằm ở khoảng thời gian này. Cơ mà không giống như Nha Trang hay Quy Nhơn có nhà chờ để lặn, tour này cho cano neo lại để mọi người xuống lặn, báo hại những người ngồi ở trên tàu lắc lư muốn ói. Thấy bố Mỡ khen nước trong, cá và san hô đẹp. Kết thúc chuyến snorkeling, chúng tôi quay lại đảo thay đồ, ăn trưa và nghỉ ngơi đến 1 rưỡi chiều thì lên cano quay lại đất liền. Bữa trưa cũng khá ổn, chia thành từng mâm theo gia đình, mỗi pax tiêu chuẩn 1 sò điệp nướng mỡ hành và có trứng chiên cho trẻ con, cá sốt cà chua nóng hổi.

Với gia đình có trẻ em, tôi không recommend tour này vì thời gian chờ nhiều và thời tiết cũng rất nắng. Với thời lượng tour như thế này, xuất phát tầm 2-3h chiều hợp lý hơn. Trời nắng quá nên dù có mang đồ bơi cho Mỡ, tôi cũng không dám cho con xuống biển bêu nắng, hai mẹ con chỉ xem cá từ trên cano. Nước trong nên bạn vẫn quan sát được cá mú.

Bãi biển An Bàng
Kết thúc tour đi Cù Lao Chàm, gia đình Mỡ cập bến homestay vào quãng 2 rưỡi chiều. Nghỉ ngơi đến tận chiều mát thì xách xe ra bãi biển An Bàng chơi. Lối chính xuống biển đông không thể tả, nhà Mỡ lang thang luồn lách vào khu homestay rồi lựa một đường thông ra biển. Cái vụ đường thông ra biển này giống ở Boracay nè. Bãi biển tầm này đã vãn bớt, có vài chị Tây mang chó ra biển ngồi thư giãn. Mỡ đang sợ cát sợ sóng, dưới sự động viên của bố mẹ cũng tập đi trên cát, rồi xem vỏ sò vỏ ốc. Thích nhất là Mỡ nhìn được ông trăng nhé. Về Hà Nội, Mỡ ta ngày nào cũng mong gặp ông trăng, cơ mà âm u nên ông trăng đi vắng mất rồi.

Rừng dừa Bảy Mẫu
Cách homestay chừng 10-15’ đi xe máy là khu Rừng dừa bảy mẫu. Nghe anh hướng dẫn viên Tam Thanh kể thì khu rừng dừa nước này được hình thành tự nhiên, ngày xưa quân kháng chiến dùng để ẩn nấp, tránh bom Mỹ. Khu này có tour, bao gồm cả ăn uống, Ziplines nhưng cá nhân tôi thấy thời gian dài mà cũng không hấp dẫn lắm, nên lựa chọn tự đi. Chỉ cần đi quá cầu TRần Nhân Tông, là đã có chị đi xe máy đến mời chào (giống review tôi đọc trên web của anh Vinh Gấu), nên tôi follow chị này luôn. Giá thuyền thúng cho 3 người, bao gồm cả vé vào cửa là 350k (chắc đắt nhưng mà tôi thấy chèo mệt phết). Thời gian đi thuyền tầm 40-45’, phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ như nhà tôi.

Trong rừng dừa cũng mát mẻ, không bị nắng gắt, mỗi thuyền được trang bị dù tán rộng và nón cho khách. Trong quá trình khám phá rừng dừa, bạn Mỡ được tặng một bạn cào cào bằng lá dừa, được xem biểu diễn thuyền thúng, nghe hò Quảng Nam (bạn Mỡ rất khoái màn này) và xem quăng lưới. Tips là hãy mang theo một chai nước vì thời tiết nóng, nên ai cũng khát rất thường xuyên.

Hội An không chỉ có phố cổ Hội An mà còn rất nhiều điều có thể khám phá. Nếu có thêm thời gian, tôi muốn giành hẳn một ngày để lượn lờ những làng nghề ở đây, tỉ như làng rau Trà Quế, làng Gốm Thanh Hà và học làm đèn lồng, nấu cao lầu. Hội An cũng mới có một khu Vinpearl Nam Hội An và Safari mới đi vào hoạt động, thích hợp cho gia đình có trẻ nhỏ. Nghe đâu mua voucher phòng bao gồm cả ăn sáng và vé vui chơi rất tiết kiệm. Vé vui chơi sau 5h chiều cũng được giảm xuống còn một nửa. Cơ mà lần này nhà tôi không kịp đi. Một điều đáng tiếc nữa là tôi đi với bạn Mỡ còn nhỏ, nên quyết định nghỉ, không đi xem show thực cảnh Ký ức hội An và diễn xiếc của À ố Show. Review của hai hoạt động văn hóa này rất tốt, nên nếu bạn đọc có cơ hội thì hãy thử xem sao.

Tạm biệt Hội An, chúng tôi kết thúc chuyến du lịch đầu tiên của nhà Mỡ năm 2019 với thật nhiều cảm xúc. Sau mỗi chuyến đi, Mỡ lớn thêm một chút, chúng tôi lại thu thập được thêm nhiều trải nghiệm hơn. Hẹn Mỡ vào chuyến đi tiếp theo nhé.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s