My UK life #4. Khi bạn là fan của Harry Potter…

Tôi bắt đầu đọc Harry Potter từ năm lớp 11. Haha, tôi biết tôi hơi chậm tiến so với các bạn đồng trang lứa. Tôi say sưa đọc, thích đến mức đọc một lèo từ tập 1 đến tập 6, rồi hồi hộp chờ tập 7 ra mắt. Tôi còn nhớ, hôm đó là ngày lớp tôi đi dã ngoại, nên tôi nhờ dì đi xếp hàng từ sáng, đi về phát là có sách ngấu nghiến luôn.
Sang đến Ăng-lê, tôi không bỏ lỡ cơ hội đi những địa điểm must-see của bất cứ fan Harry Potter chân chính nào cũng muốn đến.

1. Sân ga 9 ¾ – King Cross Station (London)
Chúng tôi có dịp đến sân ga 9 ¾ vào dịp lên London làm visa đi châu Âu. Tôi thấy Anh cát lợi là xứ sở làm tiền du lịch nhất quả đất. Hiệu ứng Harry Potter lan ra, người ta lập tức tạo nên một góc cho khách du lịch tha hồ xếp hàng chụp hình ở giữa sân ga số 9 và số 10. Thậm chí có người đứng đó quàng khăn cho du khách đóng giả làm thành viên nhà Gryffindor hay Slytherin. Cách đó tầm chục mét, người ta mở một hàng lưu niệm toàn đồ Harry Potter. Tôi cũng tậu cho mình 1 chiếc magnet cực đỉnh, giá cũng cắt cổ, đầu 3 hay 5 đồng gì đó.

2. Đại sảnh đường – Christchurch (Oxford)
Đại sảnh đường lấy cảm hứng từ Chrischurch thuộc đại học Oxford, tôi đi nhân dịp lên thăm đứa bạn đại học. Ok, nhìn ở ngoài nhỏ hơn ở trong phim rất nhiều. Lâu quá rồi nên tôi cũng không nhớ rõ có cần phải trả tiền tham quan không, và hình như nơi này vẫn hoạt động bình thường.

3. Quán cà phê Elephant House – Edinburgh
Trong đoàn đi Edinburgh có tôi và mẹ Dâu là 2 fan hâm mộ của truyện Harry Potter, nên tất nhiên chúng tôi ghé qua Elephant House, nơi tác giả J.K.Rowling ngồi viết những chương đầu tiên của Harry Potter.

4. Harry Potter – Universal Studio Tour
Vào mùa hè trước khi về Việt Nam, tôi tranh thủ book tour đi thăm trường quay phim Harry Potter ở gần London. May sao có pick-up point ở Bournemouth Station, rồi ghé qua Oxford, sau đó mới đến trường quay. Tour tham quan bao gồm xe đưa đón và vé vào cửa. Tour của UK Study Tours, có rất nhiều ưu đãi cho sinh viên nhé.

Đầu tiên, chúng tôi được ngồi xem một đoạn phim giới thiệu về kỹ xảo gì đó, sau đó thì tự do tham quan. Có rất nhiều khung cảnh ở khu trường quay này, bao gồm khu phố nơi Harry ở, phòng cụ Dumbledore. Giá vé 65 bảng bằng 2 tối bưng bê cầy quốc, với fan quạt đáng đồng tiền bát gạo lắm. Tất nhiên tôi không quên thưởng thức bia bơ, vừa thơm vừa ấm.
Chiếc magnet tôi mua ở Harry Potter Studio là mề đay của hội sinh vật huyền bí, giá 5.99 đồng thì phải, đắt nhất trong bộ sưu tập của tôi. Hôm đó là ngày dài nhất ở UK, hơn 10r đêm mặt trời mới chịu lặn. Tụi tôi ngồi trên xe trở về nhà, mặt trời ở xa xa, cả hội còn độ nhau xem mấy giờ mặt trời đi ngủ bằng mấy cái tát nảy đom đóm mắt. Thời sinh viên rảnh nhỉ.

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s