My UK life #6. The first trip to London

Haha, tôi vừa lục tìm được một kho báu. Đó chính là lô ảnh tôi chụp trong chuyến đi du lịch nước ngoài đầu tiên của mình, chuyến đi đến London. Hồi đó bỡ ngỡ dã man, đến cái vé online còn không biết mua. Tôi nghĩ đơn giản lắm, lên ở nhà bạn, list ra một danh sách muốn đi những đâu, rồi đến cổng mua vé y như ở Việt Nam thôi. Ảnh ọt chụp bằng con máy Nokia 5220 giá hơn 2 củ, nói chung thời đó hâm nên dùng Nokia.

Tôi contact với một người bạn cấp 3 đang học ở London, và bạn rất nhiệt tình cho tôi ở nhờ. Ba đứa chen chúc trên cái giường đôi của 2 bạn, rồi các bạn đưa đi ăn uống chơi bời (tất nhiên là share đàng hoàng). Thực sự, tôi cảm ơn 2 cô bạn mình từ tận đáy lòng.
London trong mắt tôi là cung đường trải dài từ Oxford Circus đến tận Piccadilly, đi qua những cửa hàng cửa hiệu sáng choang với quy mô rộng lớn tôi chưa từng thấy trong đời. Muốn đi từ đầu đường đến cuối đường thì nhất định phải xài tàu điện ngầm, hoặc nhảy lên con xe bus 2 tầng màu đỏ trứ danh. Dịp đó cận Giáng sinh, đường phố được trang hoàng lộng lẫy, nói không ngoa là như trong truyện cổ tích luôn.

London from the London Eye

Hỏi tôi tip đi London chắc tôi chịu. Haha, hồi đó gà mờ lắm, còn không biết cách đi tàu điện ngầm luôn. Chị bạn cùng nhà cho mượn thẻ Oyster rồi nạp tiền ở bên tube, và các bạn dẫn đi đâu thì đi đấy. À, thời đó đi lại bằng xe bus vẫn có thể trả được bằng tiền mặt, sang năm 2014 thì chỉ xài được Oyster thôi. Với lại, nếu đi Bảo tàng sáp với London Eye thì có thể mua vé online trước, mua theo combo có thể rẻ 30-40%. Dân UK biết làm tiền lắm, đi đâu cũng yêu cầu mua vé, mà vé thì không hề rẻ.

Xem đổi gác ở cung điện Birmingham
Ngựa tây to gấp đôi ngựa ta

Ở London, có 2 đặc sản mà các bạn đi đâu cũng thấy. Một là nhạc kịch, bạn có thể thấy các theaters ở khắp nơi trong trung tâm, và poster các vở nhạc kịch được quảng bá rộng rãi ở hệ thống tàu điện ngầm và xe bus. Tôi không rành nên không put xem nhạc kịch vào lịch trình, và giá các vở cũng rất cao nên tôi không đi xem trong dịp này. Hai là Dungeon Experience, được quảng cáo khắp nơi luôn. Đại loại là rất nhiều các vụ án rùng rợn được tái hiện trong một tour đi bộ dưới lòng đất dài cỡ tiếng rưỡi, hai tiếng. Tôi yếu tim nên thôi không đi nốt.

Quả cầu tuyết ở chợ Giáng Sinh. Đáng tiếc là tôi tiết kiệm nên không mua.
Trafagar Square, bạn nào xem Night at Museum quá quen luôn.
Bảo tàng Sáp ở London, cách nhà bạn tôi 5′ đi bộ. Có một khu siêu hay, ngồi xe cút kit đi xem nhưng không được chụp hình. Chất lượng ảnh thấp do điện thoại cùi quá.
Westminster Abby. Nơi chôn cất vua chúa và thực hiện các nghi thức quan trọng của hoàng gia. Kiến trúc bên trong rất đẹp nhưng không được chụp ảnh. Giá vé là 15 đồng thì phải, có bộ đàm hướng dẫn bằng tiếng Anh.
211B Baker Street. Người ta biến căn nhà này thành bảo tàng Homes – một nhân vật không có thật để phục vụ khách du lịch. Ở tầng trên mô phỏng căn phòng của Homes, ở tầng dưới là cửa hàng lưu niệm. Đợt đó tôi đang xem Sherlock nên thấy rất thích.

Điều làm tôi luyến tiếc nhất ở London là không kịp đi đến Winter Hype, công viện được trang hoàng đẹp nhất vào dịp giáng sinh. Năm tôi đi UK cũng không có tuyết nữa.

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s