Kỷ niệm 1 năm thành lập blog – 10k lượt views đầu tiên

Hehe, dạo gần đây tôi có nhiều mối bận rộn nên không cập nhật blog được thường xuyên. Đến bài viết kỉ niệm 1 năm làm blog mà tôi cũng mất hai tuần mới viết được. Cách đây hai tuần tôi có mở Word ra viết, và lúc đó không có ý tưởng gì cụ thể, nên lại thôi đóng máy đi ngủ vầy.

Thấm thoát cũng đã 1 năm tôi viết bài trên blog của mình. Hóa ra viết vẫn là một hoạt động yêu thích của tôi. Tôi hiểu khả năng viết của mình cũng chỉ đạt ở mức vừa phải, tôi đọc chưa đủ nhiều và vốn sống của tôi chưa dầy, so về tuổi tác thì điều này cũng dễ hiểu thôi. Bản thân tôi cũng chưa bao giờ tự nhận mình là một blogger, chuyên về chăm sóc trẻ hay lối sống tôi giản. Tôi chỉ tự nhận mình là một người thích viết, thích chia sẻ bằng cách viết và thực sự cảm thấy enjoy mỗi khi viết. Tôi còn nhớ, trong một bài luận cho môn Phát triển cá nhân hồi học đại học, tôi có viết rằng viết lách làm tôi cảm thấy thư giãn, đầu óc sáng rõ và có thể giúp tôi tìm ra lời giải cho những vấn đề của mình. Đôi khi, tôi mở máy ra viết tự do những suy nghĩ của mình, như một cách sắp xếp lại đầu óc. À, nếu hoạt động này diễn ra thường xuyên mỗi sáng thì nó có một tên gọi, Morning pages.

Blog của tôi mở ra được hơn 1 năm, tôi viết được gần 120 bài, cũng là một con số đáng kể. Chủ đề tôi lựa chọn thử sức ở những chủ đề khác nhau cho phong phú, bao gồm reviews sách cho mẹ và con, kinh nghiệm đi chơi và đi du lịch cùng con, hành trình sống tối giản, công cuộc giảm cân, rồi vài cái review đồ Bếp. Tôi viết theo hướng chia sẻ cá nhân nhiều hơn. Dạo này tôi không đăng bài nhiều, nhưng lượng view cũng đều đều. Tôi không suy nghĩ nhiều về lượng view thấp hay làm mọi cách để tăng view cho blog, chính vì thế tôi còn không tạo account mạng xã hội cho blog của mình. Trong tương lại thì có thể chưa biết.

Đôi lúc, tôi cũng suy nghĩ liệu mình viết dài thế, độc giả của mình có thích đọc không. Các bạn biết đấy, trong thời đại thông tin ngập như lũ và ai cũng sống vội vã, việc giành thời gian đọc bài viết trung bình khoảng 800-1000 chữ như của tôi không phải ai cũng sẵn lòng đâu. Xu hướng bây giờ cũng là xem video của các vlogger nhiều hơn là đọc các bài viết trên blog của một ai đó. Rồi tôi lại nghĩ, tôi viết để thỏa mãn nhu cầu cá nhân là chính, và việc này sẽ không ngốn quỹ thời gian của tôi. Và tôi chọn tiếp tục viết lách.

Nói qua cũng phải nói lại, kể từ bài viết đầu tiên trên blog này, tôi đã có một hành trình thay đổi rất tích cực, đặc biệt là trong suy nghĩ. Nói như thế nào nhỉ, tôi cảm thấy việc viết lách đối với tôi như một cái cây đang được tưới tắm. Tôi biết ơn quyết định chóng vánh của mình cách đây một năm. Hy vọng, trong năm tới, tôi sẽ có nhiều thứ hay ho để chia sẻ cho bạn đọc.

Với những người bạn mới, tôi xin gửi lời chào. Với những người bạn có quay lại blog của tôi để tìm kiếm một điều hữu ích, cảm ơn bạn đã ưu ái thời gian cho những trang viết của tôi.

Mẹ Mỡ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s