Hà nội cuối tuần #4. Chuyến đi cắm trại đầu tiên của bạn Mỡ

Bạn Mỡ đã có chuyến đi cắm trại trong ngày đầu tiên. Địa điểm được chọn là Đồng Mô – đại bản doanh của Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam. Hầu như những người đã từng đi Làng này đều nói với chúng tôi ở đây chẳng có gì cả. Uhm, mà đúng là cũng chẳng có gì thật ngoài một không gian rộng rãi, yên tĩnh và gần gũi với thiên nhiên.

Làng văn hóa các dân tộc cách Hà Nội chừng 1-1.5 tiếng đi ô tô, có xe bus đỗ tận cửa. Giá vé siêu rẻ: 30k/vé vào cửa và 35k/vé xe điện đi cả ngày. Tại sao vé rẻ? Vì khu vực này của nhà nước 100% và hầu như không có dịch vụ gì ở trong. Cũng hên đi, vì thế nó mới vắng vẻ và yên tĩnh. Trong suốt thời gian ở đây, chúng tôi chỉ gặp vài toán học sinh – sinh viên vào chơi cuối tuần.

IMG_20190922_232249_678.jpgIMG_20190922_232249_672.jpgIMG_20190922_232249_686.jpg

Hai gia đình cũng vài người bạn dậy từ sớm tinh mơ, đi ăn sáng rồi thẳng tiến đến Đồng Mô. Chúng tôi chọn nhà của người Giẻ Triêng làm điểm dừng chân. Căn nhà lợp lá, nhìn thẳng ra hồ, gió rất mát mẻ. TRước mặt là một khoảnh sân có cỏ rộng, Nem Mỡ lập tức hạ trại (thuê trên mạng giá 60k). Bật tí nhạc Vintage lên là thôi rồi. Ngay đối diện bên đường là khu quảng trường II, có sân chơi cho các bé với bập bênh gỗ, chong chóng và rừng thông. Hai bạn nhỏ đã giành hơn 1 tiếng để khám phá khu này. Nào là quan sát ốc sên, những chú kiến siêu to khổng lồ, bươm bướm, ong. Nào là đi nhặt quả thông.IMG_20190922_231705_545.jpg

Trong lúc hai mẹ đi cùng hai bạn nhỏ, cánh thanh niên ở chòi trải bạt và bày đồ ăn ra. Ở đây không được đốt lửa, cứ 20’ lại có một bác bảo vệ phóng xe máy đi tuần tra nhắc nhở tránh cháy rừng. Đồ ăn mang theo chủ yếu là đồ nguội như bánh mì bơ đường, pa tê, thịt xông khói, xôi, salad, hoa quả và đồ uống. Ăn uống xong xuôi, nghỉ ngơi một lúc rồi lên đường quay lại Hà Nội.

Khoảng tầm 3h-3r chiều, bầu đoàn thê tử đã có mặt ở Hà Nội, khá vừa vặn. Cả gia đình vẫn có đủ thời gian nghỉ ngơi cho lại sức và chuẩn bị cho một tuần chiến đầu tiếp theo. Địa điểm này khá ổn cho một chuyến đi cắm trại trong ngày. Tin tôi đi, cái “Làng” này không chán như nó bị mang tiếng đâu. Lần sau, chúng tôi sẽ chọn một góc khác xem sao.

received_398997164109560.jpeg

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s