Hà Nội cuối tuần #5. Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (lần 1)

Hình như Hà Nội thiếu chỗ để chơi. Nhìn qua nhìn lại có vẻ không phải vậy, vấn đề là chỗ “chơi” như thế nào mà thôi. Cuối tuần vừa rồi, vợ chồng tôi cho bạn Mỡ đi bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam ở Cao Bá Quát, cách nhà có vài bước chân. Chỗ này khá lý tưởng, vì vừa có tác phẩm nghệ thuật, vừa có không gian thoáng đãng với 1 quán cà phê nhỏ.

 

Sau một lần xem triển lãm tranh trên Tràng tiền và bị “xúc động” mạnh bởi sự sống động, tôi thay đổi hẳn quan điểm về việc xem tranh. Tôi thích được xem tranh tận mắt và cận cảnh. Thêm vào đó, các tác phẩm hội họa tại bảo tàng Mỹ thuật ít nhiều gắn liền với lịch sử của Việt Nam, nên tôi cũng có thể hiểu phần nào. Tôi khá thích thú với các bức tranh liên quan đến thời kì đổi mới. Nghĩ đến mới thấy tiếc những lần đi xem bảo tàng và cung điện ở Châu Âu, vì phần lớn tranh liên quan đến đạo Thiên chúa tôi không hiểu vì không có kiến thức nền. Đó là phần giành cho mẹ.

IMG_20191007_065000_788.jpg

Về phần bạn Mỡ, tôi cũng không yêu cầu con có thể hiểu, cảm thụ hay thích các tác phẩm nghệ thuật. Điều đó quá xa vời với một đứa trẻ mới lên hai. Vậy bạn xem gì ở đây? Bạn Mỡ rất khoái các tác phẩm điêu khắc trên đá và gỗ, đặc biệt các tác phẩm có xuất hiện VOI và NGỰA. Hôm đó, bạn được giới thiệu một nhân vật mới là “bạn” NGHÊ.

Giá vé vào bảo tàng là 40k cho người lớn, trẻ em dưới 6 tuổi được miễn phí. Địa điểm này cũng nằm trong tour xe bus Bon bon đi quanh thành phố. Bảo tàng Mỹ thuật khá rộng và có thể đi rất nhiều lần. Trong lúc hai mẹ con vào tham quan bảo tàng, bố Mỡ ngồi cà phê cũng bạn bè ở Helio góc sân. Một cuối tuần vui vẻ và ấm áp!

20191006_105446.jpg

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s