Mỡ’s Library #12. Review bộ thẻ nhạc Poporo cho bé


Tôi định bụng review bộ thẻ nhạc này từ lâu rồi, những cứ lần lữa mãi, cái chính là lười đi gom góp chụp ảnh. Bộ thẻ nhạc Poporo này bắt đầu nổi lên từ năm ngoái, các bạn chuyên bán đồ xách tay Hàn Quốc bán rất nhiều. Tôi mua tặng bạn Mỡ vào dịp 1/6 năm ngoái, đến thời điểm bây giờ cũng được 9 tháng rồi. Cũng hên, review giờ này mới chân thực hơn.


Về hình thức, một bộ thẻ nhạc bao gồm một máy nghe nhạc 1 nút bấm và 30 thẻ nhạc cứng, để trong một hộp có quai xách xinh xắn, rất thích hợp để làm quà tặng. Về sau, tôi dùng một hộp thiếc để bạn Mỡ trữ máy và thẻ nhạc, không dùng bao bì có sẵn. Máy xinh xắn, sắc sảo, không ba via, các bé cầm tay chơi rất yên tâm. Khay pin được vít chặt, pin chơi rất lâu, từ hồi đó đến giờ tôi chưa phải thay pin. Thẻ nhạc lúc đầu trông rất cứng cáp, nhưng thực ra sức bền khá kém trước sự “tấn công” của các bạn nhỏ. Có một lần, tôi không để ý, bạn Mỡ ngồi tách mỗi thẻ thành 2 miếng khác nhau. Còn về sau, bạn chơi nhiều quá nên cong queo, hở hoác hết cả. Quan điểm của tôi là hỏng thì sửa thôi, tôi dán như dán sách. Haha.

Thi thoảng tôi lại “gia cố” thẻ nhạc cho Mỡ


Về nội dung, mỗi thẻ nhạc có 2 mặt, gồm 1 từ tiếng Anh và 1 bài hát tiếng Anh. TRừ bài Poporo opening, các bài còn lại đều là các bài Nursery phổ biến, gồm Old McDonald, Bingo, Row Row Row your boat, vân vân nên rất quen thuộc với các bé. Cách chơi rất đơn giản, chỉ cần cho thẻ vào rồi bấm nút là bé có thể nghe nhạc được rồi. Lúc tôi mới mua máy này thì bạn Mỡ chưa biết tự chơi, mà phải nhờ mẹ nhét vào máy. Bây giờ thì bạn chơi nhoay nhoáy, còn nhớ được hình nào là bài hát gì, tự nhét thẻ tự bấm rồi hát múa theo. Bạn thuộc hết các bài đi kèm máy rồi, tất nhiên là hát không được sõi.


Về giá cả, bộ này tôi mua giá 590k, bây giờ thì giá thị trường khoảng 490k – rẻ hơn một chút. Giá này tôi vẫn thấy tương đối cao. Với khả năng tàn phá của bạn thì không biết bộ này có tồn tại được đến lúc bạn Gạo chơi được không. Giá này thích hợp cho món quà vào một dịp đặc biệt hơn, nên bố mẹ nếu muốn mua cho con có thể cân nhắc. Các bạn tầm hai tuổi rưỡi trở lên là chơi tốt rồi.
Cá nhận tôi thấy bộ nhạc này khá hay ho, bạn Mỡ có thể ngồi tự chơi một mình với các thẻ nhạc khoảng 15-20 phút. Về sau, thị trường có xuất hiện thêm bộ màu xanh tuyền các bài về ô tô, tôi cũng không có ý định sắm thêm.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s