Mỡ’s library #13. Mấy bộ truyện gần đây…

Hehe, cũng lâu lắc rồi tôi không biên bài giới thiệu sách nào. Một là tôi cũng cắt giảm chi tiêu, tiết chế mua. Hai là bạn Mỡ cũng đã rất, rất nhiều sách rồi. Được cái, bạn Mỡ vẫn rất khoái sách tranh và bố mẹ vẫn “chăm chỉ” đọc cho bạn trước khi đi ngủ. Hôm nay, tôi xin được giới thiệu một vài bộ mà bạn rất thích thú trong thời gian gần đây.

  1. Bộ sách Chiếp chiếp của Nhã Nam

Bộ Chiếp Chiếp này cực kì yêu luôn, kể về 1 gia đình gà với bố gà, mẹ gà và 5 bạn gà con hiếu động. Mỗi một câu chuyện là một hoạt động hàng ngày của gia đình, như đi siêu thị, đi cắm trại, đi thăm bà. Hình vẽ trong chuyện sử dụng màu nước tươi sáng và đặc biệt là siêu chi tiết. Ví dụ, tôi cực kì ngưỡng mộ những bàn ăn, cửa hàng bánh, siêu thị được vẽ cầu kì, chi tiết. Mà các chi tiết này lại xuyên suốt từ đầu đến cuối mới chuẩn chỉ chứ, ví dụ như gà mẹ mua một lô đồ ăn ở siêu thị thì đúng từng món đó được bày lên bàn bếp và thành món ra bàn ăn. Túm lại, là một bộ truyện cực kì dễ thương. Mỡ khoái chỉ chỏ, đặt tên cho các bạn Chiếp chiếp vô cùng.

2. Bộ Chuột bưu tá của NXB Kim Đồng

Bộ này tôi chọn khi đưa bạn Mỡ đến hiệu sách Kim Đồng chơi. 3 mẩu chuyện khác nhau để về công việc của chú chuột Bưu tá. Hình vẽ trong chuyện cực kì chi tiết, nét vẽ rất độc đáo. Khi bố mẹ đọc cho Mỡ, vừa đọc có thể hỏi bạn cực kì nhiều câu hỏi khác nhau, bạn cũng tự chỉ chỏ được nhiều hình vẽ khác nhau. Đảm bảo trí tưởng tượng của cả bé và bố mẹ đều bay cao bay xa. Khổ sách siêu to, mỏng vừa phải nên bố mẹ cũng không phải đọc nhiều quá. Tiếc là bộ sách này không được phổ biến như những bộ sách khác, không thấy ở hiệu sách thì tôi cũng chưa thấy trên facebook bao giờ luôn.

wp-1588479783225.jpg

3. Bộ sách Những câu chuyện đẹp nhất tặng bé của NXB Kim Đồng

Bộ sách tiếp theo mà tôi muốn giới thiệu được xếp vào loại “mỏi mồm”, những cuốn truyện bắt đầu có nội dung hơn, ngôn từ giàu hình ảnh và trau chuốt hơn so với các câu chuyện Mỡ đọc hàng ngày. Mỗi một câu chuyện kể về một khó khăn, thử thách mà các bạn nhỏ cần vượt qua. Với chuột chũi là việc kén ăn, với bạn thỏ Bean là rời xa chiếc khăn yêu quý, với bạn vịt là ngày đến trường đầu tiên. Các câu truyện cực kì đáng yêu luôn, hình vẽ cũng rất đẹp nữa. Cơ mà điều tôi thích nhất ở bộ này là chất lượng dịch, ngôn ngữ cực kì giàu hình ảnh. Bộ truyện này thích hợp cho đến tận lúc bạn nhỏ đi học luôn. Mà giá truyện của NXB Kim Đồng lại cực kì mềm nữa.

wp-1588479783124.jpg

4. Bộ Ehon Mười chú ếch

Bộ này tôi mới mua gần đây cho Mỡ trong đợt dịch. Số là Mỡ đã có 1 cuốn trong bộ này và cực kì hâm mộ, cứ chỉ chỏ cho mẹ bộ truyện ở cuối sách. Thế là tôi tạc lưỡi mua cho bạn một bộ nhân dịp được giảm giá 30%. Từ bây đến giờ, ngày nào tôi cũng phải đọc 10 cuốn ếch ộp, đọc nhiều đến nỗi có hôm mở cuốn truyện ra đã bắt đầu “Mười…” làm chồng tôi ôm chăn cười lăn lộn. Quay trở lại bộ truyện ệch ộp, bộ ehon này vừa được lồng ghép những câu chuyện thường nhật của 10 chú ếch (đi chơi, đi biển, đọc sách, đi trú đông), kết hợp với giới thiệu các nét văn hóa của Nhật Bản (lễ hội mùa hè, ngắm sao, rước kiệu mùa thu,…) và một số yếu tố bảo vệ môi trường. Ngoài 10 chú ếch, một số nhân vật khác Mỡ yêu thích gồm ông ếch già nhất đầm, ông cá trạch và bé chuột đồng. Tôi mua giá 380k/bộ 18 cuốn nên rất hời.

wp-1588479783271.jpg

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s