Recipes Box #4. Một bữa BBQ tối giản ngoài trời

Vậy là lại một mùa hè xồng xộc ập đến, cũng là lúc những chuyến dã ngoại cuối tuần lên ngôi. Quan điểm của tôi về chuyện chuẩn bị tiệc ở nhà lẫn tiệc ở ngoài vô cùng đơn giản, không cần cứ quá cầu kì nhiều món hoặc làm những món quá phức tạp mới là tốt. Lúc mọi người cùng nhau chuẩn bị, bày biện đồ ăn, cùng trò chuyện rồi cười ha hả với nhau trên bàn tiệc mới quan trọng nhất. Những giây phút đó mới thực sự làm mình cảm thấy được kết nối, được chia sẻ, tâm trí được thư giãn. Cứ tưởng tượng cánh phụ nữ mất cả ngày giời mua sắm, chuẩn bị hộp lớn hộp nhỏ rồi mang đi rồi đến nơi hì hụi nấu nấu nướng nướng xong lại quần quật dọn dẹp thì đi chơi còn gì là vui.

Bếp ngoài trời thì đương nhiên BBQ là một lựa chọn an toàn, ngon miệng, chuẩn bị đơn giản và dễ thành công. Tôi chủ động bàn với các chị em lên thực đơn đơn giản với số lượng vừa phải, mỗi nhà chỉ cần 30 phút chuẩn bị, đến nơi giao cho mấy ông nướng than, mỗi người một tay một chân tầm tiếng rưỡi là xong bữa ăn. Nhanh, gọn, lẹ, nhẹ nhàng, thảnh thơi, không áp lực. Thế là ở farmstay tôi có thời gian dắt con gái đi chơi loanh quanh, xem cỏ cây hoa lá rồi ngồi ghế rung, đung đưa nghe cây xào xạc lá, nhớ tuổi thơ. Mẹ cũng có thời gian cho sở thích chụp ảnh. Bếp vẫn yêu, bụng vẫn no, thời gian các cô “yêu” mình vẫn có. 

Chú gà bị cháy đít vì lúc đầu treo lên

Menu nướng tối giản, thịt thà các loại đang có giá tốt nên tôi chọn luôn chủ đề Thịt. Thịt sơ chế ướp sẵn, sau đó cho thùng ướp đá, đảm bảo đến nơi vẫn tươi ngon.

  • Sườn nướng tảng. Tôi chọn 2 tảng cánh buồm tầm 3kg, ướp sốt cam trứ danh của chị admin. Công thức này rất tiện, em nướng lần 1 bằng lò điện trước ở nhà 1 tiếng, mang đến nơi cho lên bếp than nướng thêm 20 phút, vừa nướng vừa phết sốt ướp đến khi xém vàng thơm điếc mũi.
  • Bò nướng. Tôi chọn loại thịt vai chuyên làm bít tết, nướng than coi bộ loại này dễ hơn ba chỉ. Bản thân miếng bò đã ngon rồi nên chỉ cần muối tiêu là ổn, cầu kì hơn thì ướp sốt BBQ chai trong siêu thị. Tôi làm 1 kí nửa nọ nửa kia, sau cắt ra chấm sốt tiêu đen.
  • Gà nướng nguyên con. Con này dễ nhất luôn. Ta nhờ chị hàng gà mổ moi, làm sạch, mang về mát xa với 2 gói gia vị nướng sả mua trong siêu thị (gà sau làm sạch tầm cân sáu). Đến nơi chỉ cần quay tầm 40 phút là vàng ươm óng ả. 
  • Má đùi gà nướng xiên rau củ. Tầm 1kg má đùi thái miếng ướp sẵn dầu hào với ngũ vị hương, đến nơi đem xiên với 3 quả ớt chuông 3 màu và hành tây. Món này dễ làm mà cực được lòng các bạn nhỏ.
  • Nấm đùi gà nướng. Nấm nướng rất nhanh khô nên cần phết sốt liên tục. Nhà em tận dụng sốt ướp thịt bò và sốt tiêu đen. Thành phẩm giòn ngọt, thấm sốt.
  • Ngô, khoai nướng
  • Bánh mì bơ tỏi
  • Rau xà lách mua tại vườn tươi rói, rưới sốt mè. Một cân được 1 mẹt đầy ú ụ.
  • Kim chi ăn kèm
  • Đồ uống. Ngoài bia và nước ngọt còn có một âu Sangria ướp hoa quả để nhân nha cho vui.
Rau sống tưoi rói mua tại vườn

Bầu đoàn thê tử 10 người lớn 4 trẻ con ăn bữa này là vừa xinh. Còn thừa 1 tí tẹo, ban đêm oánh bài tán phét lôi ra làm nồi mì tôm chén nốt là sạch bách. Cả đám cười phớ lớ với bữa ăn vừa vui, vừa chất, vừa gọn gàng.

Lên mâm!!!!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s