Weekend Escape #5. Lạc vào vườn cổ tích ở B.E.E Farmstay Vườn cỏ thơm

2020 là một năm đầy đảo lộn so với kế hoạch của gia đình Mỡ. Mẹ Mỡ mang bầu em Gạo, thế là kế hoạch ấp ủ cho 2 tuần thăm thú đất nước Mặt trời mọc bị ông bà ngoại hủy không thương tiếc. Kế đến là dịch bệnh nổi lên, cả nhà cố thủ trong nhà hàng tuần trời chứ đừng nói đến việc đi đâu chơi. Giãn cách xã hội một cái, là nhà Nem Mỡ triển ngay dã ngoại cuối tuần, vừa là dịp mẹ Mỡ sắp nhảy ổ vừa là dịp mẹ Nem sắp quay trở lại đời sống công sở sau 6 tháng nghỉ chăm bạn Phê mới chào đời.
Địa điểm lần này tôi chọn là B.E.E Farmstay Vườn cỏ thơm với những lời review vô cùng hấp dẫn từ một số người bạn trên Facebook. Quả thật, địa điểm này không làm chúng tôi thất vọng.

Chúng tôi không có quá nhiều kì vọng về một chương trình dã ngoại cuối tuần hoành tráng, đi chơi là để nghỉ ngơi – thư giãn – sạc năng lượng mà. Bầu đoàn thê từ 10 lớn 4 nhỏ rời Hà Nội vào 12h trưa thứ 7 và đến Farmstay sau hơn 1 tiếng lái xe và trở về nhà vào trưa hôm sau, cũng không dừng lại thêm ở đâu. B.E.E nằm ở Lương Sơn (Hòa Bình), xung quanh cũng có rất nhiều farmstay mới mọc lên. Chúng tôi thuê trọn gói nhà chính với giá 7500k (ở max 10 người lớn 6 trẻ em). Nếu bạn kì vọng đây là một nơi sang xịn mịn để sống ảo thì chỗ này không hợp cho bạn. Căn nhà được thiết kế theo lối cổ một chút với trần cao và đồ nội thất hơi cổ. Ở bên một hiên rộng mênh mang, nơi có thể quây quần chém gió hoặc đơn giản là thả hồn tĩnh lặng trên một chiếc ghế rung.

Farmstay này của trang trại gia đình Bio, đi loanh quanh có rất nhiều cây cối và côn trùng. Các bạn nhỏ cực kì thích thú. Bạn Mỡ có thể giành hàng giờ đồng hồ để ngắm bọ cánh cứng và chơi với đám cây xấu hổ. Suốt 1 tuần sau đó, bạn vẫn không ngừng kể về trải nghiệm thú vị của mình ở Vườn cỏ thơm. Ngoài việc dạo vườn dăm lần bảy lượt, các bạn nhỏ còn có bể vầy riêng và một sân cát rộng bằng 2 cái chiếu. Đợt này bể bơi người lớn đang cải tạo, nên chúng tôi không sử dụng. Đổi lại, các bạn nhỏ có thêm hoạt động lia sỏi xuống “ao”. Với lũ trẻ thành thị xung quanh là bốn bức tường, đây thực là một nơi siêu thú vị, siêu cuốn hút.

Về phần tôi, tôi cực kì thích chỗ này. Số là tôi vẫn ước ao có một căn nhà giống căn nhà tôi từng ở bên UK với căn bếp ngập nắng hướng ra vườn. Không khí ở đây cực yên tĩnh và rất thoải mái, dễ chịu. Dù gì cũng là tránh được khói bụi của thành phố đông đúc và những áp lực của công việc bộn bề. Ở đây, tôi được sống chậm. Tôi giành thời gian để ngả mình trên ghế rung ngoài hiên rộng, thư thái lắng nghe tiếng lá cây xào xạc trong gió. Sao mà tôi nhớ căn nhà tuổi thơ của ông bà nội tôi đến thế. Nhà ông bà tôi cũng có một cái hiên, phía trước là dòng sông với những bụi tre rì rào. Ai guu, tôi nghĩ chắc chắn mình sẽ trở lại Vườn cỏ thơm.

One thought on “Weekend Escape #5. Lạc vào vườn cổ tích ở B.E.E Farmstay Vườn cỏ thơm

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s