Hà Nội cuối tuần #6. Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam

Dự án đi các địa điểm thú vị cuối tuần của nhà Mỡ mãi mới được tái khởi động, một phần do dịch bệnh, một phần do mẹ lười mà trời thì nắng quá. Mãi cuối tuần rồi, bố mẹ Mỡ mới có động lực cho Mỡ đi địa điểm tiếp theo trong danh sách là Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam.
Bảo tàng hay ho này có một con khủng long to bự ở ngoài. Bạn Mỡ đang rất thích cuốn truyện “Katie và những chú khủng long”(tên có thể hơi sai do mẹ cháu trí nhớ kém) trong Hộp háo hức nên rủ phát là đi luôn, còn líu lo kể cho ông bà nội bà ngoại rồi hồi hộp chờ được bố mẹ chở đi bảo tàng. Bảo tàng nằm trong khuôn viên của Viện hàn lâm khoa học Việt Nam, diện tích trưng bày rộng khoảng 300m2. Lúc tôi đến là tầm 4h chiều CN, có rất đông các bạn nhỏ đang thăm quan.


Với gia đình tôi, đây là một địa điểm rất đáng đi. Không gian nhỏ và mẫu vật không nhiều, nhưng đối với bạn Mỡ đó là cả một “chân trời” mới. Bạn thốt lên với bố mẹ “Bảo tàng rộng lớn quá đi mất”. Không gian của bảo tàng được thiết kế hiện đại và rất thân thiện, cuốn hút các bạn nhỏ. Bạn nào mê thiên nhiên, ắt hẳn rất rất khoái ở đây. Ở đây có mấy con bọ hung ba sừng đẹp cực. Cả nhà tôi đi 30 phút là hết 1 vòng, bạn Mỡ rất khoái, về nhà kể suốt.
Bảo tàng này gần nhà, thời gian tham quan vừa phải, nên nhất định chúng tôi sẽ quay lại. À, bảo tàng mở cửa hoàn toàn miễn phí nhé, mất 5k gửi xe thôi.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s