Weekend escape #6. Một chuyến đi biển với du thuyền Stellar of the Sea

Bằng giờ năm ngoái bảo đi du thuyển thì tôi chỉ có lè lưỡi lắc đầu, giá “chát” quá à. Năm nay, dịch bệnh làm ngành du lịch thất bát, hạ giá bất ngờ, thành ra lại có cơ hội đi du thuyền một lần cho biết. Nói thật là vụ đi du thuyền này nằm ngoài kế hoạch của tôi, vì tôi cũng sắp sinh rồi và năm nay cũng không có budget. Thế rồi công việc căng thẳng quá, lại ghép được việc mời ông bà hai bên đi, nên tôi quyết luôn. Du thuyền chúng tôi chọn là Stellar of the Sea, hành trình 2 ngày 1 đêm trên vịnh Lan Hạ.

wp-1593253010687.jpg

Tôi mua tour trọn gói, bao gồm phòng ở, đưa đón Hà Nội – Quảng Ninh 2 chiều, ăn 4 bữa trên tàu và các hoạt động kèm theo. Tóm lại, ngoài tiền đồ uống trên tàu thì chúng tôi không phải trả phụ phí gì thêm. Tàu rất đẹp, phòng ốc rộng rãi, thoải mái, đệm cực êm – tôi ngủ cực kì ngon. Đồ ăn ngon, đầy đặn, vừa miệng các cụ vốn không ăn được đồ Âu. Điều tôi thích nhất trên tàu là chất lượng phục vụ cực kì chuyên nghiệp, nhân viên ai cũng cực kì nice và supportive. Sau 2 bữa ăn, các bạn nhân viên biết đoàn tôi có em bé nên chủ động chuẩn bị luôn ghế ăn cho bọn tôi. Bạn Mỡ bị chảy máu do vết muỗi đốt, các bạn lễ tân còn cẩn thận bê cho một khay bông bang, thuốc sát trùng để tôi lau cho bạn.

wp-1593252604857.jpg
Bữa ăn trưa đầu tiên với 5 course kiểu Âu. Các bé có thể gọi thêm cơm rang, mì xào ở ngoài free.
wp-1593252605051.jpg
BBQ buổi tối với cơ man tôm sú, hàu mỡ hành và thăn bò bít tết. Có sashimi cá hồi phục vụ tại bàn, hàng này thì limited. Stellar còn phục vụ cả bánh sinh nhật, kỉ niệm

Tôi đã có một quãng thời gian thư giãn, hưởng thụ thực sự trên tàu. Đi đúng hôm đài báo bão làm cả nhà lo lắng suốt. Ấy thế mà cực kì hoàng đạo, trời mát mẻ, không nắng không mưa. Buổi chiều tối ngồi trên boong tàu mát mẻ, ngắm cảnh biển, ngắm hoàng hôn bên người thân rất “chill”.

wp-1593252605041.jpg
Bố con Mỡ câu mực đêm
wp-1593252604981.jpg
Gia đình tham quan hang sáng tối bằng thuyền gỗ

Hành trình 2 ngày 1 đêm với tôi là hơi ‘thèm’ một chút, kể mà 3 ngày 2 đêm thì mới bõ. Nếu bạn nào khỏe mạnh thì kayak, tắm biển, câu mực, thăm hang, làng chài cũng đủ làm nên một hành trình ngon, bổ, thú vị rồi. Tuyến vịnh Lan Hạ cũng không đông đúc bằng tuyến ở Vịnh Hạ Long. Một điểm trừ duy nhất là ra vịnh sóng 3G-wifi tậm tịt, lúc có lúc không. Còn lại, tôi không có gì để chê luôn.

Mải vui chả chụp cái ảnh phòng với ban công kính nào, nhõn cái bồn tắm nhìn ra vịnh
Bà bầu 8 tháng ngắm hoàng hôn thật chill

One thought on “Weekend escape #6. Một chuyến đi biển với du thuyền Stellar of the Sea

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s