MG’s Library #19. Những cuốn truyện cổ tích đầu tiên của con.

Cách đây 1 tháng, bạn Gạo tầm 8 tuần tuổi rất khó đi vào giấc ngủ đêm. Đợt đó, tôi khoán việc cho Mỡ đi ngủ cho chồng mình. Ông này ngay lập tức nghĩ ra chiêu trò để khỏi phải đọc truyện nhiều cho con, hai bố con bật youtube ôm nhau nghe “Kể chuyện cổ tích”. Câu chuyện ưa thích là “Cô bé quàng khăn đỏ” và “Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn”. Suốt một tuần sau đó, ngày nào 2 bố mẹ cũng phải trả lời một ngàn lẻ một câu hỏi “Tại sao … của mẹ/bố to thế?”.

Nhân dịp Trung thu, tôi nâng lên đặt xuống, xem đi xem lại chục lần rồi quyết định order 2 cuốn truyện cổ tích tặng Mỡ. Tôi chọn dòng Pop-up Fairy Tales với “Bạch Tuyết và 7 chú lùn” và Peep Inside Fairy Tales với “Cô bé quàng khăn đỏ” của Usborne.

Ngay lúc nhận về, tôi đã ngây ngất vì 2 cuốn truyện quá đẹp, tôi ngắm vuốt mãi rồi đặt lên bàn cho Mỡ bất ngờ. Em bé đi học về, phát hiện ra sách ở trên bàn thích lắm, nhờ ông nội đọc luôn cho nóng. Bạn Mỡ vốn chưa có sách dạng pop-up (dạng có hình 3D) và peep inside như thế này nên rất thích thú.

Đây là cuốn “Bạch Tuyết và bảy chú lùn”. 3D cực đẹp và chi tiết, đố các bé đếm được cả thảy bảy chú lùn đấy.
Tôi rất thích Font chữ sử dụng trong truyện, nhìn rất cổ tích. Mỗi chuyện được tóm tắt gọn gàng trong dung lượng 10 trang nên một số phần sẽ bị lược bớt. Ví dụ Bạch tuyết chỉ ăn táo độc rồi ngất luôn, không có phần thắt lưng và chiếc lược tẩm độc. Nội dung và câu chữ khá đơn giản, có thể tiếp tục sử dụng cho bé học tiếng Anh sau này.
Còn đây là cận cảnh cuốn “Cô bé quàng khăn đỏ”. Trang nọ nối trang kia, tạo nên một hoạt cảnh như trong một khu rừng. Sói ở trang này đang nấp sau lùm cây, sang trang sau lại xuất hiện. Đây là cuốn sách khiến tôi rất bất ngờ về tính logic trong từng tranh vẽ.
Từng chi tiết trong sách được cắt gọt một cách hoàn hảo, không có ba via hay phần thừa nào. Tôi hoàn toàn hài lòng về số tiền bỏ ra để tậu cuốn sách này.
Trong cuốn sách cũng xuất hiện vài tấm flap để các bạn nhỏ tha hồ lật giở. Cánh cửa phòng ngủ có “bà” Sói lấp ló kiafaaaaa.

Về mặt giá rổ, giá cả giao động 200k-230k/cuốn ở các shop. Tất nhiên, nếu bạn mua cả collection sẽ có giá tốt hơn (shop quen của tôi bán tính ra có 170k/cuốn, cơ mà tôi không cần nhiều đến thế). Giá này là khá cao cho một cuốn truyện cổ tích. Với tôi, giá này là phù hợp với sản phẩm và thích hợp để làm quà tặng vào dịp đặc biệt.

Từ hôm có sách, ngày nào nàng cũng xem đi xem lại vài lần. Tôi sẽ cân nhắc kĩ xem có nên tiếp tục mua thêm 1 đôi nữa vào dịp Giáng Sinh sắp tới cho nàng không.

Xem thêm: Các bạn nhỏ lớn hơn có thể tham khảo bộ Illustrated của Usborne khá hay. Bên Đinh Tị có dịch và hiện đã ra được 8 cuốn. Tôi có review 3 cuốn của mình ở link này https://gacuctac.home.blog/2018/11/10/doc-lai-truyen-co-tich-review-truyen-co-tich-minh-hoa-illustratedusborne-dinh-ti-dich/

2 thoughts on “MG’s Library #19. Những cuốn truyện cổ tích đầu tiên của con.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s