Kitchen review #12. Quyết định lên đời máy làm sữa hạt – Review máy làm sữa hạt Olivo X20

Trong khuôn khổ chiến dịch “Dọn nhà nghinh xuân 2021 – Dọn cho gọn tâm trí”, tôi đã quyết định lên đời máy làm sữa hạt. Số là tôi rất khoái làm sữa thực vật ở nhà, và đã tậu cho mình một em máy làm sữa đậu nành (2012) và một em máy xay công suất lớn để làm sữa hạt không nấu (2017). Vừa mới mua xong con máy xay thì thị trường ra dòng tự đun nấu, tiếc của nên từ bây đến giờ tôi vẫn dùng bộ đôi cùng tiến như trên, thậm chí còn tạo được một thói quen Làm sữa hạt tối giản. Vậy, tại sao tôi lại quyết định lên đời?

Quyết định mua máy làm sữa hạt của tôi được cân lên đặt xuống rất cẩn thận. Thứ nhất, tôi muốn được thử nghiệm nhiều hơn với cách mix các loại hạt và rau củ khác nhau. Thứ hai, tôi muốn tiết kiệm thời gian công sức mà vẫn hiệu quả. Thứ ba, việc sắm một cái máy sữa hạt coi như hợp nhất 2 chiếc máy trên của tôi, âu cũng là sự tối giản căn bếp. Vậy, tôi nên mua máy làm sữa hạt. Bước 2, chọn em mày gì bây giờ?

Ok, quyết rồi, ngân khố sẵn sàng, giờ bắt tay vào chọn máy. Dưới sự sung sướng của con máy vắt cam Đức, tôi quyết định nhìn phân khúc high-end tầm cao trước. Tầm ngắm là em Tefal Đức xách tay trị giá 6000k, Medion 9000k cho ra ngoài danh sách vì lượng làm 1 lần ít. cũng lúc đó Tefal Vietnam bán một model khác sales sập sàn còn 2300k. Sự chênh lệch quá lớn làm tôi suy nghĩ, tôi so sánh 2 model và phát hiện ra một vài số điểm thú vị. Bản Tefal Đức hóa ra không có chế độ nấu sữa hạt chuyên dụng, cả 2 model sở hữu lưỡi xay 6 lưỡi và công suất 1300w. Thật sự là kém so với dòng máy Trung Quốc. Ờ nhề, các bạn Tây có mấy người làm sữa hạt tại nhà như các bà Việt Nam đâu. Giờ ta quay xe, ngân sách lập lại – 3 triệu quay đầu.

Ảnh lượm của một chị bán hàng trên group Review về đồ bếp. Em Olivo ngoài cùng bên trái, đọ dáng cùng một số em khác. Em nào cũng dao 8 lưỡi, cối thủy tinh 5 lớp, công suất ít nhất 1800w, nắp bảo vệ chống trào, có nhiều chương trình cho bạn lựa chọn.

Tôi hùng dũng lao vào đọc review trên Facebook và chết chìm trong ti tỉ dòng máy làm sữa hạt, nào là Unie V1, Kalite, Anux, Olivo, Haibai, Ranbem, vân vân và mây mây. Ở dưới các topic toàn là các chị bán hàng vào tư vấn chứ không có mấy người dùng thực sự review. Ờm nhề, mấy cái máy này mới được 1-2 năm thì có mấy ai đã phải dùng đến 2 cái mà review. Thế là tôi bắt tay vào làm một so sánh các dòng máy với nhau xem có gì hot. Vui phết, hóa ra chúng nó như nhau cả, thật sự các bạn ạ, máy nào cũng quảng cáo hay, xem kĩ thì toàn các gạch đầu dòng giống nhau. Mà hàng Trung Quốc giờ xịn lắm nhé, bảng điều khiển tiếng Việt hẳn hoi, mỗi năm lại có cải tiến mà theo các chị bán hàng là dựa trên nghe ngóng phản hồi của khách sử dụng. Tôi mạnh dạn đoán là do bên Việt Nam đặt hàng trực tiếp với nhà máy bên Trung Quốc. Sau 2 ngày ngụp lặn, tôi quyết định tìm đến 1 chị bán hàng, chọn theo “tâm linh”. Dựa trên nhu cầu và ngân sách của tôi, chị tư vấn Olivo X20.

Sau khi hàng được ship đến trong 1 nốt nhạc, tôi thử nghiệm luôn sữa hạt điều hạt sen với đường thốt nốt. Chu choa, thực sự hối hận vì không giác ngộ máy làm sữa hạt sớm hơn. Nó không những vừa nhanh, vừa nhàn mà còn rất tiết kiệm. Tất cả những gì bạn cần làm là cho nguyên liệu vào, bấm nút, chờ và uống. Sữa thành phẩm sánh, mịn, và không cần lọc bỏ.

Đây là bảng điều khiển của em Olivo, tiếng Việt nên mua cho các bà các mẹ ok nhé. Tôi mới dùng chế độ Sữa thảo mộc, sữa không nấu, sữa ngô và sinh tố. Green Smoothies siêu siêu mịn luôn. Các chức năng khác thì không quan tâm lắm vì tôi đã có nồi Instant Pot rồi, cơ mà hôm nào sẽ thử làm cháo sườn giống ngoài hàng xem sao.
Bây giờ thì tha hồ mix-match các loại hạt với nhau nhé. Máy đi kèm 1 lồng hấp với chế độ hập rất tiện. Nếu bạn muốn mix bí đỏ với hạnh nhân, bạn có thể làm theo 2 cách. 1 là cho tất tật chúng nó vào cối, chọn chế độ Sữa thảo mộc. 2 là hấp riêng bí đỏ, sau đó cho nước và hạnh nhân sống vào, chọn chế độ Sữa không nấu để xay mịn. Tương tự với các loại đậu đỗ, khoai lang. Tất cả đều chung trong 1 dụng cụ, sướng gì đâu.
Tổng thể nhìn đẹp phết đấy chứ nhỉ, trông cũng sang. Máy đang nấu nè. Nó vừa xay vừa nấu luôn, công suất xay lớn nên nó chạy ồn hơn máy xay sinh tố thông thường, cơ mà vẫn thua em xay công nghiệp của tôi. 1 mẻ sữa hạt sẽ khoảng 20-25 phút thì phải. Cối thủy tinh dầy chịu nhiệt nên nấu khá an tâm, mỗi đoạn cọ rửa thì hơi cực vì nó nặng hơn kha khá. Lưỡi dao răng cưa siêu sướng, xay mịn và không bị bám nguyên liệu mấy.
Có một lưu ý nhỏ là sau khi máy nấu xong thì khá nóng, tôi thường phải mở nắp khoảng 30′-1h để sữa nguội bớt thì mới uống được. Phần cối và máy có 1 chỗ tiếp xúc điện để nấu nên bất cứ khi nào nắp mở hoặc cối không tiếp xúc với thân máy là nó lại inh ỏi.

Kết luận là tôi vô cùng hài lòng với em máy của mình, tính đến thời điểm hiện tại. Biết thế mua từ lâu rồi, tiết kiệm tối giản bao nhiêu. Sữa lại còn siêu ngon, sánh, mịn nữa, thơm ơi là thơm. Từ hôm mua máy về đến giờ, tôi dùng gần như liên tục luôn, vừa nấu sữa vừa xay smoothies. Gia đình nào thường xuyên uống sữa hạt rất nên có một em trong nhà ý.

3 thoughts on “Kitchen review #12. Quyết định lên đời máy làm sữa hạt – Review máy làm sữa hạt Olivo X20

  1. Bài viết hay. Đánh giá trung thực. Cảm nhận thực tế rất thuyết phục. Đọc xong mình chấm Olivo luôn.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s