Kitchen review #13. My first Food Processor – Philips

Ái phi mới nhất trong dàn hậu cung bếp núc của tôi là em Food Processor của Philips trong đợt sales 6/6 vừa rồi. Đây là món đồ bếp thứ 2 tôi sắm trong năm nay, tháng 6 rồi đấy, tôi tự thấy mình thật giỏi, haha. Cơ mà, sau gần 1 tháng sử dụng, trời ơi, tại sao tôi không mua em ấy sớm hơn? Em này nhất định nằm trong top 5 món đồ bếp tôi yêu nhất

Tôi đã để ý 1 em Food processor từ hồi còn sinh viên, đó là em Cusiart 6 cup, nhỏ xinh mà các youtuber vẫn làm sốt salad. Tất nhiên hồi đấy không có tiền mua. Nhà cũng có sẵn máy xay sinh tố tốc độ cao, máy xay cầm tay của Braun với cối xay thịt và 1 cối nhỏ để làm sốt salad. Tôi cũng có Mando Chef của Tupperware rồi nên tôi đắn đo dữ lắm trước khi sắm 1 em food processor. Cuối cùng, sau khi cân nhắc kĩ, tôi đã rinh em nó về. Máy của tôi mã, giá 2tr100k mua sales trên Lazada.

Phiên bản của tôi là dòng mới ra từ năm ngoái, thay cho dòng màu xám cũ. Dòng màu xám có nhiều đĩa thái hơn (ví dụ nạo sợi to/nhỏ, thái dày/mỏng), tôi xem review thì chất nhựa không được tốt lắm. Cân nhắc các yếu tố về giá cả (mẫu mới được sales nhiều hơn), có thể mua hàng chính hãng qua LazMall (bảo hành tốt hơn), tôi quyết định lựa chọn mẫu mới ra. Phiên bản của tôi có thêm dụng cụ vắt cam và cối xay sinh tố (đang cất trên kho cho gọn) do bản tối giản hơn đã hết hàng. Một số thị trường như Hàn Quốc sẽ có thêm cả lưỡi thái khoai tây chiên.

Về hình dung thì Food processor là Công cụ chế biến thực phẩm. Chức năng chính là cắt, băm, bào sợi, thái lát, đánh kem/trứng và nhồi bột bánh mì. Máy của Philips trông hiện đại, thân thiện, màu cam cá tính. Nếu bạn để ý, màu cam đậm hay nhạt sẽ phù hợp với tốc độ hoạt động của máy. Lưỡi bào phù hợp tốc độ 1, còn lưỡi băm thì có thể đến tốc độ 2. Nhà sản xuất cũng ghi kí hiệu tốc độ lên từng lưỡi một.

Điều tôi thích nhất ở máy này băm thái rất nhanh, thái một quả dưa chuột hoặc băm nhỏ nấm trong chớp mắt. Nếu bạn từng tỉ mẩn ngồi thái tay 2 quả đu đủ để làm dưa góp ăn bún chả thì bạn sẽ thấy tốc độ của máy móc thật vi diệu. Tốc độ cao của máy giúp cho thực phẩm, nhất là rau củ sau khi được cắt thái ráo tay, không bị chảy nước.

Điều tôi hơi thất vọng là lưỡi bào sợi của máy. Kích thước sợi hơi nhỏ 1 chút, nên sợi chỉ thích hợp cho việc làm nem hoặc cho vào soup, rang cơm. Tôi vẫn muốn sợi to hơn 1 chút để tiện cho việc làm salad, dưa muối, hoặc mì xào. Ngược lại, độ dày của lưỡi thái lát lại rất hợp ý tôi. Độ mỏng phù hợp để làm khoai tây chiên, hoa quả sấy, và đặc biệt là hành phi. Khác với dòng máy cũ có 4 lưỡi tích hợp với 1 đĩa, dòng mới ra cải tiến gộp dao bào và dao thái lát vào chung 1 đĩa thái – chỉ cần lật ngược lại để chuyển đổi mục đích. Chính vì vậy nên máy rất gọn, tôi có thể cất tất cả các dao dĩa chung vào máy.

Từ ngày có máy, tôi có thói quen làm ruốc cá mỗi tuần cho 2 tiểu yêu, bạn Gạo đã có thể bắt đầu ăn gia vị, nên tôi chuyển xài ruốc cá nấu cháo, thơm ngon hơn nhiều. Trung bình mỗi tuần, gia đình tiêu thụ được 5 lạng ruốc cá (tính cá tươi nhé). Có hộp ruốc trong tủ rất tiện, ruốc có thể trộn mayonese để phết bánh mì ăn sáng, nấu cháo yến mạch, ăn cùng cơm nóng cũng rất ngon. Tôi dùng lưỡi nhồi bột để đánh tơi ruốc cá, cực tiện vì lưỡi nhồi này có thể đánh bông mà không làm đứt sợi ruốc như máy xay thông thường.

Kết lại, đây là một món đồ rất đáng để đầu tư nếu như bạn thích bếp núc mà muốn tiết kiệm thời gian. Tôi vẫn chưa nghịch hết các chức năng của máy đâu, vẫn đang khám và phá đây.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s