Tản mạn #26. Nhật kí 8 tuần giãn cách

Cuối cùng, chúng tôi cũng đã có thể ra khỏi nhà, để đi mua 4 bát soup lươn trên phố Đê La Thành. Thật kì dị, 2 năm trước, chẳng ai có thể tưởng tượng ra đầu ngõ của mình xuất hiện 1 cái chốt dân phòng, các cụ cựu chiến binh ra ngồi, hỏi phiếu đi chợ và kiểm tra giấy đi đường rồi mỗi gia đình cử một người đi test covid 3 ngày 1 lần. Cứ vài ba tháng, chúng tôi lại lặp lại với nhau cụm từ “giai đoạn không thể nào quên được”, dẫu biết hệ lụy của nó đối với kinh tế xã hội, với đời sống sức khỏe thể chất và tinh thần sẽ phải tính bằng năm. Chúng ta đều hiểu “bình thường mới”, có nghĩa là sẽ còn rất lâu lắm (và có thể không bao giờ) có lại được “bình thường cũ”.


8 tuần vừa nhanh vừa chậm. Ngày thường tất bật với công việc full-time, chăm sóc con cái, việc vặt gia đình và duy trì các thói quen tích cực. Một tuần làm việc trôi qua rất nhanh. Đến cuối tuần lại ao ước không khi gia đình tụ họp, nằm ườn trên sô pha đợi ông ngoại nấu ăn cho, ngồi hít hà mùi giả cầy của bà nội trong lúc bọn trẻ con chí chóe. Thu sang tự bao giờ, chỉ ước ao lượn xe máy một vòng, lên bờ hồ ăn một cây kem. Tất cả trở thành điều xa xỉ.

Cách tôi sống qua tuần làm việc là có một lịch trình sinh hoạt cụ thể. Giờ nào việc nấy. Hai vợ chồng tôi phân công lao động khá rõ. Ví dụ, tôi sơ chế sẵn đồ ăn từ sáng, gần trưa cắm cơm. Chồng tôi phụ trách nấu đồ trưa, thực đơn trưa rất đơn giản. Tôi cho Gạo ăn, dọn dẹp rồi bố cho các con đi nghỉ trưa. Các bạn nhỏ có thơi gian xem hoạt hình, tô màu, học tiếng Anh hàng ngày .
Đi test Covid ở trường cấp 1 gần nhà
Ở nhà nấu được bao nhiêu món hay ăn ngoài hàng. Tuần nào cũng nấu 1 nồi nước dùng xương bò, rồi chế 1 nồi phở và 1 nồi bún bò.
Cuối cùng cũng tốt nghiệp lớp Bánh mì mềm của c Linh Trang với bánh mì hoa cúc. Chao ôi cái món đỏng đảnh, đến lần thứ 4 mới thành công. Đi ra đi vào, nín thở xem bánh ủ có nở không. Chồng tôi thì mong nở lắm, chấm dứt mấy ngày tôi làu nhàu về cái bánh khó nhằn này.
Bánh mì Việt Nam để khai lò. Lò mới to rộng hơn, và có đèn. Ahihihi.
Khai giảng online. Đùa chứ sáng hôm ấy tôi dậy thấy các bé trên FB khai giảng cả, nên cũng cho các bạn mặc đồ đẹp rồi xem video. Buổi tối vui hơn, cả lớp lên zoom rôm rả bàn tán. Khi nào trường mẫu giáo mở, tôi cũng cho Gạo đi nhà trẻ luôn
Gạo em đã biết đi ^^ Gần tròn 14m. Bạn này không chịu tập đi, rồi 1 ngày đứng lên hiên ngang đi tận 3 bước trước sự trầm trồ của gia đình
Mẹ gửi quà sinh nhật cho tôi. Ở nhà trông rõ lôi thôi lếch thếch. Đợt này ở nhà mấy mẹ con cũng đọc được nhiều bộ hay, sẽ review dần dần.
Máy chạy Xiaomi. Cũng chẳng biết bao giờ phòng gym mở cửa nên tôi nịnh mãi chồng mới đồng ý cho mua. Theo tính toán thì phải chạy 5000km mới đủ cho màn đầu tư này, tương đương với 5 năm :))))

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s