2022 – Trung thu năm nay

Hôm qua ngồi phá cỗ trông trăng, bà nội Mỡ bảo năm nay Trung thu hoành tráng nhỉ. Đúng thật, sau 2 năm Covid, đến năm nay dân tình mới có cơ hội được bung lụa toàn tập. Gia đình Mỡ Gạo ăn chơi trung thu cấp tập từ hơn tháng nay.

Mở đầu cho kì trung thu là triển lãm “Chuyện mùa trăng” từ Lions Book, được tổ chức trong khu tổ hợp Complex Tây Sơn xinh xắn. Mỡ Gạo có cơ hội được xem rối bóng ở Rạp hát dế mèn, nghe kể chuyện âm nhạc – vừa được kể chuyện, vừa nghe nhạc và múa theo người kể chuyện, tô màu mặt nạ. Mẹ mua được cho 2 chị em cuốn sách thơ “Đủng đỉnh trăng đi” siêu hay, đọc liên tục từ hôm triển lãm đến tận trung thu.

Trung thu năm nay của mẹ có bánh trung thu. Năm nào tôi cũng làm bánh trung thu một vài lần, cơ mà toàn đi mua combo nguyên liệu sẵn cho nhanh. Năm nay thực chất hơn, tôi có thêm công đoạn sên nhân. Nói đến đây, phải cảm ơn chị Trang & Savourydays team nhiểu, hai khóa học bánh trung thu năm nay đều rất xuất sắc, đặc biệt là khóa thượng hạng. Thời gian làm bánh trung thu giảm đi đáng kể, món bánh nào làm ra cũng ngon và đẹp, tiếc là nhiều công thức chưa thử được hết.

Năm nay tôi lôi bộ khuôn Sing ra, mẫu vẫn chưa bao giờ lỗi mốt, và bộ khuôn hoa mẫu 2022 nhà ai cũng có. Bánh nướng đậu xanh vừng trắng, bánh healthy nhân dừa dứa tươi và bánh hiện đại nhân sen nhuyễn vị cà phê hazelnut

Kế đến là Lễ hội trung thu ở Hoàng thành Thăng long dịp 2/9 vừa rồi. Nào là triễn lãm Lung linh đèn lồng. Nào là rối nước, múa lân. Nào là làm bánh dẻo và đồ thủ công. Từ vài năm nay, đồ chơi truyền thống được ưa chuộng hơn hẳn, tôi vui mừng khi thấy các loại đèn ông sao giấy bóng kính, đèn cù, mặt nạ giấy bồi trở nên phổ biến hơn.

Đến gần Trung thu thì khắp nơi náo nức. Các con phá cỗ trung thu khắp nơi, từ trường đến cơ quan bố mẹ, rồi đến tổ dân phố các tòa nhà. Ở trường, các con được làm bánh dẻo và lồng đèn tái chế.

Quà trung thu năm nay của cả đại gia đình cho 2 con là một thùng sách tiếng Anh used vợt trong suốt đợt trung thu ở tiệm Monty.

Năm nay nhiều mẹ trang trí trung thu ở nhà, tôi cũng ấp ủ có một góc nhỏ theo mùa, để trang trí theo mùa khi chuyển về nhà mới. Đặt tạm tấm ảnh trung thu năm nay của mẹ Nem Phê làm động lực triển khai cho năm sau. Vậy là kết thúc một mùa trung thu sôi động.

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s