Mẹ Mỡ Gạo là ai?

Xin chào tất cả các bạn đọc của tôi. Có thể các bạn đã biết tôi là ai hoặc chưa. Xin tự giới thiệu, tôi là mẹ của bạn Mỡ và bạn Gạo, 9x đời đầu, cung Xử Nữ, là một người type C(Compliant) điển hình. Tôi làm việc trong lĩnh vực sản xuất, mặc dù tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh Marketing. Tôi đang sống cùng chồng và hai con gái nhỏ ở Việt Nam.

Tôi là một người phụ nữ bình thường, lấy chồng và sinh con ở độ tuổi bình thường, có một công việc văn phòng bình thường, đi làm hết ngày rồi lại về cơm nước, chăm sóc gia đình. Nói tóm lại, cuộc sống của tôi diễn ra hết sức bình thường như bao nhiêu người phụ nữ bình thường khác.

Từ ngày có bạn Mỡ, thời gian eo hẹp hơn rất nhiều, nên tôi quan tâm nhiều nhất đến Sống tối giản, sống lành mạnhnâng cao hiệu suất làm việc. Chính từ lúc đó, tôi bắt đầu đọc các blog ngoài các blog nấu ăn và làm đẹp, mới biết đến chị Chi Nguyễn của Thepresentwriter, bạn Mik của Flownes, bạn Alice Cao của Hersimplestories. Đúng lúc đó, tôi nẩy ra ý định làm một blog của riêng mình, vừa như một cuốn nhật kí ghi lại những cột mốc đáng nhớ vừa như một nơi ghi lại hành trình theo đuổi lối sống tích cực hơn.

Tôi từng lập ra blog một vài lần, tuy nhiên đều thất bại vì tôi không có tình yêu to lớn với chủ đề mà tôi theo đuổi (ví dụ beauty blog vì vài năm tôi lại lên cơn “điên” vì mỹ phẩm một lần, khi hết “điên” thì blog sập thôi). Blog lần này đã tồn tại được hơn ba tháng rồi, tôi nghĩ là một con số đáng kể để bắt đầu bài giới thiệu về bản thân mình. Tôi viết về bạn Mỡ, về những chuyến đi du lịch, về sách, về đồ bếp, tôi viết những gì tôi thích.  Tôi viết bài không quá đều đặn, tôi nghĩ điều đó không quan trọng vì cuộc đời lắm “thăng trầm” nên đôi khi chẳng có gì đủ thú vị để viết hoặc đôi lúc quá bận bịu. Cái quan trọng là tôi vẫn viết.

Mục đích tôi lập ra blog này là để chia sẻ trải nghiệm của bản thân mình. Tuy đã gần 30 nhưng chưa bao giờ tôi nghĩ mình đang thôi “lớn”. Thê giới này quá rộng lớn, có quá nhiều nơi để đi, có quá nhiều điều tôi chưa biết. Tôi xin nhấn mạnh những gì tôi chia sẻ là trải nghiệm, các kiến thức tôi cóp nhặt được ở dưới dạng ghi chép (study notes), nên các bài viết sẽ mang tính cá nhân cao. Hy vọng những chia sẻ của tôi sẽ giúp ích cho bạn đọc.

Chào thân ái và quyết thắng!

Tháng 10 năm 2018

Mẹ Mỡ

Advertisement