Về Gà Cục Tác

Kì thực ra thì tôi bắt đầu viết blog từ lúc tiến hành 1 tuần ngưng sử dụng mạng xã hội. Không dùng mạng xã hội chả dư ối thời gian và tôi cần tìm một cái gì đó để lấp đầy khoảng thời gian tạm thời “trống” này. Tôi cũng đã từng rất thích viết lách nhưng thời gian làm việc rồi chăm sóc gia đình bận rộn quá, lại thêm nghiện mạng xã hội nên cũng bỏ bẵng đi rất lâu rồi.

Bắt đầu với lý do đơn giản là vậy, sau đó tôi bắt đầu chia sẻ những thứ mình quan tâm trên blog. Tôi viết cái gì tôi thích và các bài viết đều rất cá nhân, phục vụ cho sở thích cá nhân của tôi. Tôi không để blog của mình chỉ riêng về chủ đề kiểu travel blog, nuôi dậy con cái, nấu ăn làm bánh, review sách vở vì tôi cảm thấy mình không đủ trình để làm chuyên gia ở bất cứ lĩnh vực gì. Bản thân tôi còn đang phải đọc, phải tìm hiểu, phải hỏi han nhiều. Blog của tôi giống như một nồi lẩu thập cẩm hơn. À, chắc người ta gọi là blog lối sống (lifestyle blog). Ở blog của tôi, bạn sẽ tìm thấy
– Travel with little baby: kinh nghiệm đi du lịch giành cho gia đình có con nhỏ. Chúng tôi bắt đầu cho em bé của mình đi chuyến đi ngắn ngày đầu tiên vào lúc em 5 tháng tuổi và từ bấy đến giờ bố mẹ đi đâu con đi đấy. Ngoài ra, tôi có review về những địa điểm cuối tuần hay ho ở Hà Nội.
Bếp núc và những thứ liên quan: Tôi thích đồ bếp vô cùng nhưng không có nhiều thời gian để bày vẽ. Tôi thường review đồ bếp và chia sẻ các món ăn mang tinh thần tối giản ngon, nhanh, tiện lợi cho gia đình cũng như các tip làm thế nào để nấu cho nhanh.
Sách: Tôi review sách cho em bé và sách cho mẹ của em bé. Tôi đọc không thiên về một style nào và tôi review những quyển mà tôi cảm thấy thực sự hay hoặc có cảm xúc đặc biệt.
Lối sống tích cực: Gia đình tôi đang thực hành sống theo phương châm sống tích cực, sống tối giản và sống xanh (reduced waste, thân thiện môi trường).
– Chuyện nuôi con: Những thứ liên quan đến trải nghiệm trong việc nuôi con của tôi. Những blog/page và sách vở cung cấp kiến thức rất nhiều, nên tôi không nhắc lại.

– Những điều không tên khác

Về cái tên Gà Cục tác, tôi chọn tên này một cách tình cờ thôi. Bạn Mỡ sinh năm con Gà và vào thời điểm tôi bắt đầu viết blog, bạn đang bập bẹ nói những từ đầu tiên. Thế là cái tên Gà Cục Tác ra đời. Vì đây là nơi tôi chia sẻ và viết lách để thư giãn, nên tôi cũng để cho nó freestyle một chút. Không giống như trong công việc, bạn cần phải sắp xếp thật chỉnh chu để mọi thứ đạt được hiệu suất một chút. Đối với blog này, tôi cho phép mình quyền thử nghiệm, giống như chúng tôi đang thử nghiệm rất nhiều thứ trong cuộc sống của mình. Hy vọng, bạn đọc Gà Cục Tác đã, đang và sẽ đồng hành cùng tôi trong những năm sắp tới.

Update: ngày 12/6/2022. Nếu bạn đọc đến những dòng này, tôi thực sự rất cảm ơn bạn đã bỏ thời gian và mối quan tâm của mình đến những trang viết của tôi. Với tôi, trong một xã hội tiêu thụ thông tin nhanh như ngày nay, những người đọc bài viết 800-1000 chữ như của tôi thực sự đáng khâm phục. Tôi trân trọng điều đó. Tôi đã, đang và sẽ chia sẻ dựa trên trải nghiệm và chiêm nghiệm của bản thân. Mong rằng những bài viết của tôi mang lại giá trị nào đó cho bạn.

Thanks and regards,

Mẹ Mỡ Gạo

Advertisement